Ăn - Chơi - Khám phá

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng

T.H
Chia sẻ

Capser TD-80CGB là mẫu máy sấy công nghệ ngưng tụ có giá tốt nhưng vẫn có cảm biến độ ẩm, nhiều chế độ sấy.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 1

Sau model dùng công nghệ sấy thông hơi TD-72VWD ra mắt đầu năm, Casper có thêm bản cao cấp hơn dùng công nghệ sấy ngưng tụ là TD-80CGB. Đây là đối thủ trực tiếp của Beko DU8133GA0W hay Candy CSO C8TE-S với cùng trọng lượng sấy 8 kg.

Có giá cao hơn sấy thông hơi nhưng sấy ngưng tụ có ưu điểm về hiệu quả sấy, tính tiện dụng, không cần lắp thêm vị trí ống thổi gió nóng. Người dùng có thể đặt ở mọi vị trí trong nhà, chỉ cần ở gần nguồn điện. Máy cũng có thể đặt cạnh hoặc phía trên máy giặt, lắp đặt xoay chiều để tiện sử dụng.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 2

Để không thổi gió nóng trực tiếp ra môi trường, máy sấy ngưng tụ sử dụng dàn ngưng để chuyển hơi nước thành nước và trữ trong một bình chứa. Với TD-80CGB, thiết bị tách biệt dàn ngưng và nắp nhựa bên ngoài để chắn nước ngưng tụ đọng lại. Thay đổi nhỏ trong thiết kế này giúp máy dễ vệ sinh, thay thế khi có hỏng hóc hơn so với tích hợp thành một khối như Beko DU8133GA0W.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 3

Bình chứa nước sau khi ngưng tụ của TD-80CGB với dung tích lớn 4,32 lít, dễ tháo lắp. Tùy khối lượng sấy và độ ướt của quần áo khi cho vào, bình chứa sẽ đầy sau khoảng 4-7 lần sấy.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 4

Thiết kế cửa máy tương tự máy giặt lồng ngang thông thường. Các chi tiết tay mở, chốt khóa được thiết kế chắc chắn nhưng phần nắp được làm bằng nhựa thay vì kính. Phần bản lề của TD-80CGB không thể đảo chiều mở. Việc đảo chiều mở không ảnh hưởng tới công năng của máy nhưng giúp trải nghiệm tiện dụng hơn khi người dùng chủ động thay đổi cửa máy sấy cùng bên máy giặt khi đặt cạnh hoặc xếp chồng lên nhau.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 5

Lồng sấy làm bằng thép mạ kẽm có trọng lượng sấy 8 kg và dung tích 105 lít. Bên trong có các thành vách cao để chống rối quần áo khi sấy và cũng giúp nhiệt được lấp đều bên trong hơn. Bộ gia nhiệt của máy được đặt ngay phía sau và thổi vào lồng sấy qua nhiều lỗ tròn nhỏ ở vách. Sản phẩm tích hợp cảm biến độ ẩm HumiSensor bên trong giúp điều chỉnh quá trình thổi nhiệt phụ thuộc vào độ ẩm của quần áo, tiết kiệm điện và hạn chế tình trạng quần áo bị quá khô.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 6

Túi chứa bụi vải ở ngay cửa máy sấy, nơi luồng khí nóng sau khi đi qua quần áo và trước khi đến dàn ngưng. Trong ảnh là lượng bụi vải sau chỉ một lần sấy với trọng lượng sấy gần 8 kg. Bộ phận này của TD-80CGB có thể vệ sinh trực tiếp bằng nước và phơi khô định kỳ.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 7

Bảng điều khiển là ưu điểm đáng kể trên TD-80CGB. Thay vì cảm ứng, máy sử dụng vòng xoay chế độ với ngôn ngữ tiếng Việt và Anh dễ dùng cho cả người già, trẻ em. Sản phẩm có 16 chế độ sấy phù hợp nhiều loại vải như cotton, vải tổng hợp, sơ mi, đồ thể thao, jeans... Trong đó, có riêng chế độ em bé dành cho những gia đình có con nhỏ, nhu cầu giặt sấy liên tục.

Máy cũng có chế độ sấy bằng gió mát hoặc chế độ làm mới (với quần áo lâu ngày trong tủ). Ở chế độ sấy hỗ hợp, thời gian sấy khoảng một tiếng 40 phút hoặc trong khi sấy cotton có thể lên tới gần 3 tiếng để đảm bảo nhiệt vừa đủ, quần áo đỡ bị nhăn hơn.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 8

Màn hình LED hiển thị đầy đủ thông tin. Với một số chế độ sấy, máy có thêm tùy chọn bốn mức độ khô khác nhau (trên Beko DU8133GA0W là ba). Sản phẩm có thể hẹn giờ bắt đầu sấy, chọn thời gian sấy thủ công tùy nhu cầu. Ngoài ra, máy có thêm chế độ chống nhăn, điều khiển lồng sấy tự quay đảo quần áo định kỳ nếu sấy xong mà người dùng chưa lấy quần áo ra ngay.

Máy sấy quần áo ngưng tụ giá hơn 8 triệu đồng Ảnh 9

Trong thử nghiệm sử dụng chế độ sấy hỗn hợp với khoảng gần 8 kg quần áo ngay sau khi giặt, cài đặt độ khô mức hai, TD-80CGB mất một tiếng 45 phút. Ở độ khô mức hai, quần áo có thể cất tủ ngay và vẫn giữ vải khá mềm. Người dùng có thể chọn độ khô mức một với thời gian ít hơn 15 phút để vải mềm hơn nhưng cần là thêm.

Đồng hồ đo tiêu thụ thực tế của Casper TD-80CGB là khoảng hai số điện. Với khung giá trung bình khoảng 2.000 đồng/số, một lần sấy tốn khoảng hơn 4.000 đồng tiền điện. Trước đó, thử nghiệm một mẫu máy sấy thông hơi với cùng khối lượng quần áo, cài đặt độ khô mức trung bình, sản phẩm tiêu tốn khoảng 2,5 số điện.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất