saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng

Quỳnh Trang
Chia sẻ

"Sau mỗi bữa ăn Mẹ luôn nhắn tin cho mình, nói biết ơn và cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đến" - nàng dâu Việt chia sẻ.

Người ta thường nói "con đường ngắn nhất đến được yêu thương là thông qua dạ dày". Quả thật, chẳng cần phải là tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình hay ngay cả mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng có thể "xích lại gần" qua con đường "thực tế" này đấy.  

Minh chứng là chia sẻ của chị Chúc Lan (32 tuổi) - cô dâu người Việt sống tại Nhật Bản mới đây đang khiến hội "yêu bếp" xuýt xoa khen ngợi.  

Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 1
Chị Lan bên gia đình nhà chồng trong ngày cưới. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ trong bài đăng trong một nhóm công khai trên mạng xã hội Facebook, chị Lan cho biết mình đã sinh sống tại Nhật 7 năm, kết hôn được 4 năm. Nấu ăn chính là sở thích mỗi ngày mà chị đặt rất nhiều tâm huyết và tình cảm. Đặc biệt, những món ăn chị nấu cho mẹ chồng tất thảy đều chứa chan sự biết ơn, lòng yêu quý.  

Chị Lan kể rất thương mẹ vì bà tuổi già có bệnh nhưng trước khi chị về làm dâu, bữa ăn của mẹ khá qua loa, đa số là ăn đồ ăn bán sẵn, giờ giấc ăn uống cũng lung tung nên mẹ cũng không thể uống thuốc đúng giờ. Sau khi về làm dâu, chị đã ngỏ lời nấu cơm để mẹ ăn sớm và uống thuốc đầy đủ. Nhờ uống thuốc đúng giờ mà sức khoẻ mà sức khỏe của mẹ có chuyển hướng tốt lên. Với chị Lan đây thực sự là niềm tự hào.  

Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 2
Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 3
Chị Lan chia đều nấu món Việt và Nhật 50/50

Thông qua những món ăn ngon miệng, ngon mắt, nàng dâu Việt đã gửi gắm tình cảm chân thành nhất đến với mẹ chồng nước Nhật. Mẹ chồng đều rất thích các món ăn do chị Lan chế biến, bởi dù là món Nhật hay món Việt nàng dâu thảo cũng khéo léo biến tấu, kết hợp cho phù hợp với khẩu vị của mẹ. Chẳng hạn như món có nước tương, nước mắm của Việt Nam sẽ thay bằng nước tương Nhật, nước chan Tsuyu (1 loại nước chan của Nhật)...  

Cuối tuần chị Lan thường "đổi gió" khẩu vị với các món bún, phở, nui, bánh canh, bánh xèo, cơm tấm, cháo, chè... cho cả nhà.  

Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 4
Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 5
Không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, những món ăn chị Lan nấu cho mẹ chồng đều được trình bày đẹp mắt, trang trí tỉ mẩn.

Nhờ bàn tay đảm đang, tỉ mỉ lại biết quan tâm, chăm sóc người thân mà gia đình nhà chồng đều tấm tắc khen ngợi các món chị nấu. Sau những bữa ăn, mẹ chồng 9X còn thường xuyên nhắn tin cảm ơn chị đã trở thành con dâu của mình.  

Có thể thấy, sự chân thành, chăm chỉ lại đảm đang của chị Lan đã kéo khoảng cách giữa mẹ chồng - nàng dâu trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. 

Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 6
Mâm cơm nàng dâu Việt ở xứ 'mặt trời mọc': Mỗi một bữa ăn đều đầy ắp tình cảm chân thành gửi đến mẹ chồng Ảnh 7
Mỗi món ăn đều chan chứa tình cảm chân thành và lòng biết ơn của nàng dâu Việt với gia đình nhà chồng.

Chị Lan chia sẻ: "Từ khi về làm dâu mẹ thì mình thật sự đã được nhận rất nhiều, mình luôn cảm thấy làm gì cũng không đủ để đáp lại. Mình muốn thể hiện tình cảm và sự biết ơn thông qua những hành động thiết thực hơn là vài ba câu nói. Thế nên ngay khi biết mẹ chồng cần ăn cơm đúng giờ để uống thuốc thì mình xác định ngay đây là việc mình nên làm".  

Theo chị Lan, những bữa cơm chị làm làm cho mẹ không chỉ là cách bản thân bày tỏ tình cảm biết ơn bà luôn coi mình như con gái mà đó còn là cách chị muốn mẹ chồng hiểu phụ nữ Việt Nam luôn hiếu thảo, chăm chỉ, khéo léo.

Xem thêm: Muốn xin info trai đẹp nhưng ngại, cháu gái nhờ cô ruột 'ra tay' và cái kết không ngờ

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN