Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra

Khôi Ngô
Chia sẻ

Hình thù kì lạ trong quả trứng bắc thảo khiến cô gái hoang mang.

Trong số những món ăn khoái khẩu của nhiều người, trứng luôn được nhắc tên đầu tiên. Tuy nhiên, bên cạnh những quả trứng truyền thống vẫn có nhiều kiểu trứng đặc biệt khác, khá kén người dùng. Người ăn vào thì khen nó thơm, người không ăn được thì chê... trứng thúi.

Nổi tiếng nhất trong số các loại trứng "bốc mùi" phải kể đến trứng bắc thảo. Ngoài hương vị gây tranh cãi, thì trứng bắc thảo còn làm nhiều người bất ngờ nếu như chưa ăn nhiều lần.

Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra Ảnh 1

Mới đây, một cô gái đã sợ run đăng clip hỏi dân mạng quả trứng bắc thảo của mình bị gì. Sau khi luộc lên, quả, trứng không chỉ có màu đen tuyền mà còn nổi các hoa văn, hoạ tiết kỳ lạ, tưởng như "mọc cây". 

Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra Ảnh 2

Nhiều người không ăn được trứng bắc thảo thậm chí còn bình luận cho rằng đó là do có "chất độc" bên trong. Dù vậy, những người sành ăn vừa nhìn đã biết ngay, đây là một quả trứng bắc thảo đã ủ đủ thời gian. Có như vậy nó mới tạo nên những hoa văn giống như rễ tre như trên.

Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra Ảnh 3
Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra Ảnh 4

Trứng bắc thảo có nguồn gốc Trung Quốc và được gọi bằng nhiều tên như trứng bách thảo, bách nhật trứng, thiên niên bách nhật trứng… là loại trứng có loại vỏ màu đen trắng lẫn lộn như màu muối tiêu, đôi khi có những hoa văn khá đặc biệt. 

Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra Ảnh 5

Lòng đỏ lại có màu xanh, xám hoặc xanh đen và mùi thơm đặc trưng, bao bọc lấy lòng đỏ là lớp lòng màu nâu đen và sáng bóng như thạch.

Đôi khi, một số quả trứng sẽ xuất hiện hoa văn nổi khá đẹp mắt, đây chính là những quả trứng ngon, được ủ đúng độ. Nếu luộc trứng mà có hiện tượng này thì bạn rất may mắn đấy!

Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra Ảnh 6

 

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

Tin mới nhất