Lần đầu tiên tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên huyện Tu Mơ Rông cũng như tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh.

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh lần đầu tiên để giới thiệu về sâm Ngọc Linh cùng các loại dược liệu đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến người dân, du khách và các nhà đầu tư.

Theo phiên chợ sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến. Phiên chợ trực tiếp diễn ra từ 24 - 26/4 tại quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông. Còn chợ trực tuyến diễn ra 10 ngày (từ 22/4 đến 2/5/2022) trên trang thương mại điện tử của tỉnh Kon Tum.

Sâm Ngọc Linh được mệnh danh là Quốc bảo của Việt Nam

Phiên chợ sâm Ngọc Linh dự kiến có trên 44 gian hàng trưng bày giới thiệu về các sản phẩm sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu của các xã, hợp tác xã, doanh nghiệp trong huyện, thành phố cùng các đơn vị sản xuất kinh doanh của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông - cho biết: "Để đảm bảo về chất lượng đầu vào, sâm củ, đặc biệt là sâm Ngọc Linh phải có xác nhận của thôn, xã nơi trồng để xác định vùng. Huyện cũng đã thành lập tổ thẩm định sâm có cán bộ chuyên môn cùng người dân phối hợp kiểm tra, nếu nghi ngờ sẽ gửi sản phẩm đi xác định. Đương nhiên doanh nghiệp đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn".

Kết hợp với phiên chợ sâm Ngọc Linh, chính quyền địa phương cũng tổ chức các hoạt động như: diễn đàn sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch; du lịch Famtrip Caravan khoảng 400 khách gồm các đoàn Caravan từ Bình Dương, TP.HCM, Đà Nẵng… đến tham quan phiên chợ và các điểm du lịch của huyện; phát động chiến dịch "và rừng sẽ lên xanh"; đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao; ngày hội định hướng nghề nghiệp và việc làm; hoạt động tư vấn tuyển dụng của các đơn vị tư vấn việc làm, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất