Ăn ngon - chơi đã

Khám phá quán cafe 'siêu dị' được xây dựng từ toilet bỏ hoang dưới lòng đất

Phan Tú
Chia sẻ

Sau hơn năm mươi năm bị lãng quên, một nhà vệ sinh dưới lòng đất của Victoria (London) được chuyển đổi thành một quán cafe độc đáo, thu hút đông đảo thực khách ghé thăm.

Quán cafe dưới lòng đất thì chắc hẳn, chứng ta đã thấy nhiều. Thế nhưng một quán cafe xây dựng từ toilet thì có lẽ là ý tưởng độc đáo ít người ngờ tới và có lẽ, chuyện uonsg cafe ở đó càng trở thành ý tưởng khó chấp nhận hơn.

Vậy mà ở Anh, quán cafe này lại rất nổi tiếng. Với độ rộng chưa đầy 35 mét vuông, sức chứa không quá 20 người, quán cafe độc đáo này vẫn thu hút được hàng trăm khách hàng đến thưởng thức mỗi ngày. Họ yêu thích nó không chỉ bởi lai lịch bất thường mà phần lớn do không gian đẹp và phong cách tiện lợi của nó.

Lối vào quán cafe.

Chủ quán cafe, ông Peter Tomlinson cho biết tiền thân của Attendant là một nhà vệ sinh nam từ thời Victorian được xây dựng từ năm 1980. Khi muốn xây dựng nó thành quán cafe, ông đã phải mất 2 năm để sửa đổi tất cả mọi thứ.

Chẳng hạn như chỗ ngồi thu tiền trong phòng vệ sinh được sửa lại thành nhà bếp; bồn tiểu được thay đổi công năng, biến thành bàn ăn với các đường lượn rất duyên dáng mà hẳn chưa một quầy bar nào trên thế giới sánh tầm. Bên cạnh đó, các bồn chứa nước xả giáp với trần nhà được giữ nguyên làm chi tiết trang trí, đi kèm là các bức tranh vẽ có đường nét đơn giản.

Riêng phần ghế ngồi được thiết kế rất độc đáo, dễ di chuyển, độ cao tương xứng với mặt quầy bar. Chúng được sơn tông màu xanh lá nổi bật giữa màu trắng nguyên bản của nền nhà từ thời Victoria ở thế kỷ 19.

Ngoài thiết kế lạ, đồ ăn thức uống ở đây cũng được nhiều thực khách đánh giá cao. Tomlinson cho biết, ông luôn đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Vì thế, việc cửa hàng lựa chọn cà phê có nguồn gốc từ The Roasted Caravan, sữa tươi lấy từ nông trại Ivy House ở Sommerset, và các loại bánh lấy từ nhà cung cấp uy tín của London là Bittersweet Baker… không có gì là ngạc nhiên cả.

Dưới đây là một số hình ảnh ở quán cafe có 1-0-2 ở Lon Don (Anh):

Bậc thang dẫn xuống quán.

Theo danielfooddiary.com

Chia sẻ

Bài viết

Phan Tú

BÌNH LUẬN