saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Hột vịt lộn lăn bột chiên giòn ở Sài Gòn

Theo Ngôi Sao
Chia sẻ

Lớp bột bên ngoài hột vịt lộn chiên vàng giòn, chấm với nước mắm ớt tỏi hoặc mắm me vừa mặn vừa ngọt khiến không ít người thích thú.

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn, không thể bỏ qua trứng vịt lộn - một trong những món ăn vặt khoái khẩu của người lớn lẫn giới trẻ Sài thành. Khác với người miền Bắc thường ăn trứng vào buổi sáng, dân miền Nam chuộng ăn trứng vịt lộn buổi chiều tối với đủ kiểu biến tấu như xào me, lẩu... Trong đó, trứng vịt lộn chiên giòn là món nhâm nhi độc đáo, hương vị lạ lẫm, không nhiều nơi bán nhưng rất được lòng các tín đồ ăn vặt. Giá mỗi trứng có giá khoảng 12.000 - 16.000 đồng/cái, tùy chỗ bán.

Hột vịt lộn lăn bột chiên giòn ở Sài Gòn Ảnh 1
Hột vịt lộn lăn bột. Ảnh: citastyfood.

Trứng vịt lộn luộc, xào me... phổ biến trên các xe hàng rong, quán ốc hay quán ăn vặt khắp thành phố. Còn hột vịt lộn chiên giòn thì ít nơi bán hơn. Và một trong những địa chỉ được nhiều người biết đến nhất là hàng vịt lộn trên đường Nguyễn Đình Khơi, quận Tân Bình, thường mở hàng lúc 16h, bán tới khoảng 22h là hết. Quán bình dân lề đường. Hiện mùa dịch nên thỉnh thoảng quán đóng cửa, phụ thuộc vào tình hình giãn cách xã hội của thành phố.

Hàng vịt lộn chiên giòn này bày trí rất đơn giản, gồm một chiếc chảo dầu nóng, thau bột, nồi vịt lộn luộc, vài hũ nước chấm và rổ đựng rau ăn kèm. Trứng vịt luộc sẵn, được giữ ấm trong nồi. Khi có khách gọi, chủ quán mới bóc vỏ, cho nguyên trứng vào thau bột, áo qua một lớp bột. Nước của trứng lộn luộc cũng được đổ vào thau. Chủ quán nói, cho thêm chút nước vịt lộn luộc vào ăn ngon hơn, đồng thời giúp bột loãng. Vả lại, nước trứng luộc ngọt mát, bỏ đi thì phí. Cuối cùng, chủ quán thả nguyên quả trứng vào chảo dầu nóng, chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra, cho vào đĩa. Bên cạnh đó, rau răm và muối tiêu chanh là combo không thể thiếu khi ăn trứng lộn.

Hột vịt lộn lăn bột chiên giòn ở Sài Gòn Ảnh 2
Đĩa trứng lộn sốt mắm me. Ảnh: citastyfood.

Điều làm nhiều người mê là bạn có thể chọn hai loại nước chấm ăn kèm: mắm ớt và mắm me, pha theo công thức riêng của quán. Nếu bạn ưa vị ngọt của người miền Nam thì sốt mắm me là gợi ý lý tưởng. Nước sốt đặc sánh, vị vừa ngọt, vừa mặn, thêm ớt xay cay xè giúp đỡ ngấy. Còn nếu bạn thích ăn ít ngọt thì chọn mắm ớt chấm chung với trứng vịt lộn cũng khá ổn.

Đĩa trứng dọn lên vẫn nóng hổi, bột bên ngoài giòn giòn còn trứng lộn thì béo thơm, quyện với mắm me đặc trưng dễ dàng làm bạn hài lòng. Mỗi người ăn khoảng 2 - 3 trứng là no nê. Tuy nhiên, điểm trừ là do quán bán kiểu gia đình, thời chưa dịch khách đông vào giờ ăn nên phục vụ chậm. Đôi lúc chủ quán lăn bột không đều tay, bị dày quá, ăn mau ngấy. Những ngày này, nếu muốn nếm thử trứng vịt lộn chiên giòn thì bạn có thể gọi món online cho chắc ăn.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN