Ăn ngon - chơi đã

Hot: Tìm ra quán chè mà chị Nguyệt “thảo mai” trốn cả người yêu ăn một mình ở chợ

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có vẻ như sau 17 năm, quán chè mà chị Nguyệt "thảo mai" trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" trốn người yêu ở lại ăn khi đi chợ hiện nay vẫn tiếp tục bán.

Thời gian gần đây, bộ phim “Phía trước là bầu trời” được phát sóng năm 2001 bỗng nhiên hot trở lại và được cư dân mạng vô cùng yêu thích. Trong đó, nhân vật Nguyệt “thảo mai” được chú ý hơn cả. Và ai mà tin được là sau 17 năm thì hàng chè ngày nào của chị Nguyệt đã được cư dân mạng tìm ra. Mà thú vị hơn nữa là hàng chè hiện nay vẫn “trụ vững” và tiếp tục buôn bán như cách đây hơn 17 năm từng xuất hiện trong phim nhé!

Đó chính là hàng chè Quán Huê nằm trong chợ Thành Công.

Vẫn những hình ảnh vô cùng quen thuộc như trong bộ phim “Phía trước là bầu trời” được phát sóng cách đây hơn 17 năm, chỉ cần nhìn qua thôi người ta cũng phải thốt lên ngay: “Thôi đúng là hàng chè đó rồi!”.


Theo chia sẻ của anh chủ quán hiện tại, cô Huê chủ quán chè ở thời điểm bộ phim bấm máy là dì của anh. Cô cũng chính là người chủ quán đã xuất hiện trong phim. Hiện tại, cô ít bán hơn mà chủ yếu do anh Điệp - một người cháu của cô bán thay.

Quán chè mở ra từ khoảng năm 1994, khi chợ mới bắt đầu xây và đến khoảng năm 2000 thì được quay và đưa vào phim “Phía trước là bầu trời”. Hiện nay, sau hơn 17 năm, khung cảnh xung quanh tuy có vẻ cũ kỹ hơn nhưng vẫn rất quen thuộc, bàn ghế đã thay nhưng tấm biển cũ vẫn còn. Quán bây giờ cũng đã thay loạt cốc nhựa cũ bằng cốc thuỷ tinh.


Ở đây có khoảng 10 loại chè, chủ yếu là các loại chè kiểu truyền thống quen thuộc như chè thập cẩm, chè đậu xanh, chè ngô… Giá chè cũng chỉ dao động trong khoảng 12k - 15k. Quán bán từ 9h30 đến 19h hàng ngày.

Dành cho những bạn nào muốn ghé quán chè “ruột” của chị Nguyệt, quán nằm trong chợ Thành Công B (đi thẳng vào dãy hàng ăn, quán cạnh hàng quẩy nóng, đằng sau hàng ốc) nhé!

Chè Quán Huê
Địa chỉ: Chợ Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 9h30 - 19h

Giá cả: 12k - 15k

Chia sẻ

Bài viết

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN