Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Hồ Ba Bể - vẻ đẹp như tranh, nhất định phải đến 1 lần

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Hồ Ba Bể là khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng Đông Bắc Việt Nam với nhiều phong cảnh kỳ thú và đa dạng về sinh học.

Hồ Ba Bể cách thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) 70km về phía Tây Bắc, nằm ở trung tâm Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Đây được xem là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Năm 1995, hồ Ba Bể được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.

Hồ Ba Bể - vẻ đẹp như tranh, nhất định phải đến 1 lần Ảnh 1

Được biết hồ được hình thành cách đây 200 triệu năm về trước do một biến động địa chất lớn, một vùng núi đá vôi bị sụt xuống do nước chảy ngầm làm rỗng lòng khối núi, vô tình tạo nên một trong những vùng hồ đẹp và lớn nhất nước ta.

Hồ Ba Bể nằm ở cánh cung sông Gâm, địa hình gồ ghề và cắt xé bởi các ngọn núi cao từ 1.400m đến 1.600m và xen kẽ là các thung lũng. Hồ Ba Bể được hợp thành từ 03 hồ có tên là Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm, với chiều dài hơn 8km, nơi rộng nhất là 2km, diện tích mặt hồ lên đến 650ha, độ sâu trung bình 20m, có những nơi sâu đến 35m. 

Nước hồ Ba Bể trong xanh, mát mẻ quanh năm, toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc, mặt hồ phẳng lặng như một tấm gương phản chiếu bầu trời xanh trong cùng núi non hùng vĩ. 

Hồ Ba Bể - vẻ đẹp như tranh, nhất định phải đến 1 lần Ảnh 2

Xung quanh hồ là các bản nhà sàn của người Tày. Du khách có thể dừng chân ở những nơi này để cảm nhận sự ấm áp và mến khách của bà con dân bản sau một ngày dạo chơi quanh hồ. 

Khi đến với những ngôi nhà sàn rộng rãi, thoáng mát, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân miền núi, nhấp chén rượu thơm mùi ngô nếp, và được nghe sự tích hồ Ba Bể với truyền thuyết về Đảo Bà Góa, thuyền độc mộc…

Hồ Ba Bể - vẻ đẹp như tranh, nhất định phải đến 1 lần Ảnh 3

Khoác lên mình sự hùng vĩ của núi rừng, hòa cùng nét duyên dáng mềm mại của làn nước, lúc xanh rêu, lúc xanh lam, khi lại lẫn sắc vàng của bóng cây, khi lại sắc trắng của những đám mây,... Hồ Ba Bể như một viên ngọc bích giữa núi đồi Đông Bắc, trong lành và tinh khiết, chắc chắn du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên với cảnh sắc tươi đẹp và kỳ vĩ của đất nước mình. 

Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

BÌNH LUẬN