saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời': Háo hức với lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời" sẽ diễn ra trong xuyên suốt Tuần lễ Festival Huế 2022 (từ ngày 25/6 - 30/6/2022) tại sân Hàm Nghi bên trong Kinh thành Huế.

Những ngày qua, khắp các diễn đàn du lịch trên mạng xã hội đang rần rần rủ nhau thăm thú tuần lễ Fesstival Huế 2022. Đặc biệt trong số đó nổi bật nhất là lễ hội khinh khí cầu với chủ đề: "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời".  

Được biết, Lễ hộ khinh khí cầu diễn ra từ 25/6 đến 30/6 tại sân Hàm Nghi bên trong Kinh thành Huế. Hàng chục khinh khí cầu khổng lồ với màu sắc rực rỡ và hình thái đa dạng cùng bay trên bầu trời Cố đô Huế. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022.

Lễ hộ khinh khí cầu diễn ra từ 25/6 đến 30/6 tại sân Hàm Nghi bên trong Kinh thành Huế. (Ảnh: Tiền Phong)

Thông tin thêm với truyền thông về sự kiện đặc biệt này, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế nói: “Đến với lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm bay treo ngắm nhìn toàn cảnh kinh thành Huế. Bay tự do là trải nghiệm đặc biệt nhất và độc đáo nhất trong Lễ hội khinh khí cầu năm nay. Du khách sẽ được cất cánh lúc bình minh, cùng khinh khí cầu bay theo chiều gió và ngắm nhìn kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự, phá Tam Giang, cảnh miền quê và nhiều danh lam thắng cảnh khác trong suốt chuyến bay”.  

Bên cạnh khí cầu biểu diễn còn có khí cầu bay tự do. (Ảnh: Tiền Phong)

Cũng theo vị Giám Đốc sở Du lịch, dự kiến sẽ có 10 quả khinh khí cầu lớn có  đường kính 25-28 m, bay cao từ 200-500 m, bay xa bán kính 3-5 km, có thể chở 2-3 du khách.  

Ngoài ra, còn có 10 quả khinh khí cầu nhỏ hơn, đường kính 6-10m, bay cao 10-20m dùng để bay biểu diễn. Ban tổ chức mở cửa đón khách tham quan và trải nghiệm hằng ngày với các lựa chọn khác nhau từ bay treo, bay biểu diễn và bay tự do.

Ảnh: TTXVN

Khách tham gia trải nghiệm có thể mua vé trực tiếp tại khu vực diễn ra lễ hội hoặc qua fanpage Above Việt Nam (5 triệu đồng/vé bay tự do và 170.000 đồng/vé bay treo, đã bao gồm bảo hiểm và thuế). Du khách được miễn phí tham quan và thưởng ngoạn màn biểu diễn bay khinh khí cầu mini.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội khinh khí cầu là đêm nhạc  "Night of Lights" (Đêm ánh sáng) diễn ra vào tối 26/6 tại khuôn viên cung An Định với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như:  Bình Gold, Dương Adward, DJ Mike Hào, DJ Duy Tuấn…

Xem thêm: 'Ngôi làng ma' bất ngờ trở thành địa điểm được nhiều du khách săn đón tại Trung Quốc

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN