Google tôn vinh món phở đặc trưng của Việt Nam trên trang chủ

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Google cũng nhấn mạnh, Phở là món ăn rất ngon của Việt Nam.

Google Doodle hôm nay tôn vinh món phở với màu sắc bắt mắt và thú vị. Ngày 12.12.2018 được chọn là ngày chính thức để tôn vinh món phở Việt Nam.

Phở - món ăn mang tính biểu tượng văn hóa ẩm thực của Việt Nam được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm của 20 quốc gia và lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Áo, Phần Lan, Thụy Sĩ...

Google tôn vinh món phở đặc trưng của Việt Nam trên trang chủ Ảnh 1
Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ Google nhằm chào mừng các ngày lễ, sự kiện, thành tựu và con người.

Google có chia sẻ về Doodle ngày hôm nay: "Doodle hôm nay là phở, món ăn quốc gia của Việt Nam. Đó là một món gồm nước dùng mặn, bánh phở mềm, rau thơm và thịt thái mỏng. Điều làm nên sự khác biệt của phở là quá trình nấu ăn mà người đầu bếp đặt cả cái tâm của mình vào trong đó, để tạo nên hương vị đa dạng, nước dùng trong. Theo truyền thống, phở là một món ăn sáng, được bày bán trong các hàng quán vỉa hè. Ngày nay, phở được ăn trên toàn thế giới, với nhiều biến thể như phở trộn, phở cuốn...".

Nghệ sĩ khách mời Lucia Phạm là người đã tạo nên Doodle bằng phần mềm Illustration.

Lucia Phạm chia sẻ: "Là người Việt Nam, tôi thích ăn phở. Tôi vẫn nhớ phở là món ăn sáng hàng ngày của tôi khi tôi còn học tiểu học. Lúc đó, gần nhà tôi có một quán phở nhỏ. Tôi và chị gái thường đến đó để ăn phở bò trứng trần và quẩy, sau đó bố tôi sẽ đưa chúng tôi đi học. Đây là món ăn mà mỗi sáng sớm mùa thu bạn sẽ nghĩ đến".

Tác giả đã lấy cảm hứng sáng tác từ những gia vị đặc trưng của món phở như quẩy, chanh, các loại rau, gừng. Ngoài ra điểm nhấn là nền gạch hoa cũng rất ấn tượng.

Google cũng nhấn mạnh, Phở là món ăn rất ngon của Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất