Ăn ngon - chơi đã

Góc nhập gia tùy tục: Tiệm cà phê sang chảnh hóa cổ kính tại Huế

Linh Lan
Chia sẻ

Thương hiệu cà phê được giới trẻ yêu thích vì quá chanh xả nhưng khi đến Huế lại rất cổ kính.

Mới đây, cư dân mạng không ngừng thả tim cho góc nhập gia tùy tục của Highlands. Quán này vốn được biết đến là 1 nơi uống cafe sang chảnh, hiện đại.

Khi tới Huế, thương hiệu này cũng nhập gia tùy tục  khi có kiến trúc hài hòa nằm giữa không gian cổ kính xanh mát của Hoàng thành Huế. Trong khuôn viên di tích lịch sử, tiệm cà phê này được cải tạo từ một căn nhà cổ, dựng rào kính xung quanh trụ nhà, bên trên giữ nguyên mái phủ rêu phong, tạo thành một tổng thể hài hoà, đẹp mắt. 

Rất cổ kính.

Tiệm làm dân mạng thích thú khi có tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho những ai vừa thích sự cổ kính, mà lại thêm cả sang chảnh. 

Bạn @hifasne_ (người chụp bộ ảnh này) cho biết: "Cà phê Đại nội Huế? Thiệt chứ, lúc đi về thì tự nhiên thấy cái quán cà phê trong đây mà bất ngờ á. Không nghĩ là trong Đại nội lại có luôn, không biết có phải do mình lúa không nữa. Cơ mà thấy đóng cửa nè. Mình hi vọng tiệm sẽ sớm mở lại cho người vừa yêu thích sang chảnh, vừa thích cổ kính như mình được vào chụp ảnh".

Trông có giống lối đi vào một cung điện ngày xưa không.

Được biết, quán cà phê này nằm trong quần thể di tích Cố đô Huế, mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử, kiến trúc của triều đại nhà Nguyễn. Quần thể được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Trúc Linh bình luận: "Tôi từng đi muốn hết cái Đại Nội mà không biết luôn nè. Hóng dịp ra Huế để uống thử thôi".

Theo nhiều cư dân mạng, chi nhánh này đã ngừng kinh doanh từ đợt dịch Covid-19 đến nay do ế khách.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

BÌNH LUẬN