saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền

Văn Luân
Chia sẻ

Giữa những lùm xùm sao kê, Trấn Thành vẫn không quan tâm mà chăm chút cho gia đình nhỏ khi anh tiếp tục nấu thêm loạt món ăn ngon cho bà xã.

Mặc cho những tin đồn sao kê vô căn cứ, Trấn Thành giờ đây tập trung chiêu đãi cho bà xã Hari Won những món ăn ngon đặc trưng của 3 miền Bắc -Trung -Nam hấp dẫn "thị giác" vô cùng.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 1
Trấn Thành lại khiến dân tình hết hồn trước khả năng nấu các món đặc trưng của mỗi vùng miền Bắc -Trung -Nam

Có nguồn gốc từ miền Trung, bánh hỏi là biến thể của bún tươi, là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam. Bánh hỏi được kết thành từ những sợi bột trắng trong, mềm ngọt. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng.

Không chọn thịt quay hay thịt nướng, Trấn Thành chọn ăn kèm với nem nướng và bánh hỏi.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 2
Rưới đều phần mỡ hành bề mặt của bánh hỏi

Đối với nem nướng cách làm nhanh, gọn, lẹ như sau:

_Cho tôm, mỡ heo, thịt nạc vai vào tô lớn, trộn đều cùng hành tỏi bằm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt.

_Nắn phần nguyên liệu vừa trộn thành từng viên dài khoảng 10cm, ghim chúng vào những chiếc que đã chuẩn bị.

- Mang nem đi nướng trên than hoa hoặc sử dụng lò nướng.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 3
Miếng nem ục ịch của Trấn Thành làm trông rất hấp dẫn

Phần nước sốt chấm nem là "tinh túy" nhất của món này:

_ Nếp bạn vo sạch rồi nấu thành cháo. Có thể xay lại cháo để chúng được nhuyễn mịn hơn. Sau đó trộn đều cháo với tương xay, tỏi băm nhuyễn.

_ Cho hỗn hợp này lên bếp, thêm đường, muối, bột ngọt, giấm vào và đun sôi lên. Bạn nhớ nêm nếm cho gia vị vừa ăn.

_Nếu không thích nước sốt, bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm bánh hỏi cũng rất ngon nhé!

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 4
Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 5
Ốc dồn thịt là đặc sản Đà Lạt, món này được Trấn Thành chọn ăn kèm chung với bánh hỏi và nem nướng 
Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 6
Thành phẩm đặc sản món miền Trung của Trấn Thành

Những ngày mưa, Trấn Thành chọn món xôi sườn cay chuẩn hương vị Hà Nội cho vợ ăn thử.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 7
Sườn khìa cay chuẩn style Hà Nội 

Mỗi khi mùa đông về, xôi sườn cay luôn là món ăn được người dân thủ đô lựa chọn. Một bát xôi dẻo, nóng hôi hổi, khói bốc lên  được rưới lên bởi một chút nước thịt đậm đà, cùng vài miếng sườn rim cay cay ngọt ngọt.

Nói về nấu xôi ngon phải kể đến loại gạo nếp ngỗng. Đây là loại gạo có hạt dài, to như trứng ngỗng thu nhỏ, có màu sữa, hương tự nhiên, thơm nhẹ. Khi chín thì nở vừa, mềm và dẻo nhiều kể cả khi nguội.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 8
Nhìn chén xôi là biết ngon lành cành đào

Gỏi cuốn ở miền Nam từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mỗi người. Các nguyên liệu như thịt ba rọi, tôm luộc, bún tươi, rau sống được cuốn trong một lớp bánh tráng gạo mỏng chấm với tương đậu phộng tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 9
Con tôm to ơi là to được Trấn Thành mua về làm gỏi cuốn tôm thịt đãi bà xã

Gỏi cuốn dễ ăn, ngon miệng, lại đầy dinh dưỡng.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 10
Thớ thịt heo luộc được sắt mỏng 

Dàn khay Chả trứng homemade làm bởi Trấn Thành. Món này thường được ăn kèm món cơm tấm sườn bì ở Saigon. Đây được xem là món "ruột" của nam diễn viên vì anh rất hay làm món ăn này.

Thay vì hấp, Trấn Thành làm chả trứng nướng, mùi vị sẽ đậm đà hơn hẳn.

Giữa bão sao kê, Trấn Thành tiếp tục chiều vợ với loạt món ăn đặc sản 3 miền Ảnh 11
Chia sẻ

Bài viết

Văn Luân

BÌNH LUẬN