saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Ghé qua 5 nhà hàng có lịch sử lâu đời nhất thế giới

Theo Theo PetroTimes
Chia sẻ

Các nhà hàng cổ luôn có sức hấp dẫn với nhiều người, kể cả những ai không mấy hứng thú đến lịch sử. Dưới đây là danh sách 5 nhà hàng lâu đời nhất thế giới.

1. La Couronne, Pháp

La Couronne là nhà hàng cao cấp cổ điển lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Pháp, được mở cửa từ năm 1345. Mặc dù thực đơn ở đây có những món ăn hiện đại và sự tinh tế, nhưng không thể xóa bỏ nét cổ kính thể hiện qua mỗi chiếc khăn trải bàn, bức ảnh được đóng khung hay tấm gỗ trang trí.

Ảnh: Theo PetroTimes
Ảnh: Theo PetroTimes

2. Stiftskeller St.Peter, Áo

Stiftskeller St.Peter là nhà hàng bên trong tu viện Archabbey của thánh Peter/Phê-rô ở Salzburg. Được công nhận là nhà hàng lâu đời nhất châu Âu và được biết đến với lòng hiếu khách hơn 1.200 năm. Nhà hàng khai trương phục vụ khách từ năm 803 trước công nguyên. 

Ảnh: Theo PetroTimes

Tu viện Archabbey của thánh Peter/Phê-rô cũng nổi tiếng là tu viện lâu đời nhất của những người nói tiếng Đức trên thế giới, được thành lập từ năm 696 trước công nguyên.

Ảnh: Theo PetroTimes

3. Historische Wurstkuchl ở Regensburg, Đức

Từ một văn phòng xây dựng nhỏ nằm bên sông Danube, Wurstkuchl trở thành nhà hàng phục vụ món xúc xích nướng ngon nổi tiếng và vẫn duy trì từ năm 1146 tới nay.

Ảnh: Theo PetroTimes

Cách Munich (Đức) 125 km về phía bắc là thị trấn trung cổ Regensburg, nơi giao nhau của 3 dòng sông Danube, Naab và Regen. Regensburg, di sản thế giới được UNESCO công nhận nổi tiếng vì trung tâm lịch sử trung cổ có khoảng 1.500 tòa nhà - bộ sưu tập lớn nhất miền bắc dãy Alps. 

Giữa khung cảnh hoài cổ của thị trấn, ngay cạnh cầu đá xây từ thế kỷ 12 bắc qua sông Danube là "Historic Sausage Kitchen" (Bếp xúc xích cổ, tiếng Đức là Wurstkuchl) - nơi phục vụ xúc xích nướng ngon nổi tiếng trong gần 900 năm qua. Đây có lẽ là nhà hàng cổ nhất thế giới có thể liên tục mở cửa đón khách.

Ảnh: Theo PetroTimes

“Nhà hàng xúc xích” hiện nay vẫn còn được bảo tồn và giữ gìn cẩn thận, rất nhiều du khách đến với nước Đức đều ghé thăm và thưởng thức món xúc xích đã có từ lâu đời ở nơi đây.

4. The Old House ở Wales

Vào năm 1147, nhà hàng lâu đời thứ 5, The Old House ở Wales bắt đầu mở cửa phục vụ. The Old House 1147, có niên đại hàng trăm năm và ngày nay đã được khôi phục lại vẻ đẹp rực rỡ như trước đây. Món ăn đặc trưng của nhà hàng là Old House Pie, một loại bánh lâu đời với khoai tây chiên và đậu Hà Lan truyền thống, với nhân thay đổi theo ngày.

Ảnh: Theo PetroTimes

5. The Brazen Head, Ireland

Quán Brazen Head được cho là quán rượu lâu đời nhất ở Dublin, xuất hiện từ thế kỷ thứ 17. Cách trang trí quán rượu vẫn giữ được nét truyền thống vốn có.

Ảnh: Theo PetroTimes

 Quán cũng là những lựa chọn của các nhà văn Ireland James Joyce và nhà chính trị Jonathan Swift. Brazen Head vẫn tiếp tục thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng và những dấu vết của lịch sử vẫn thể hiện rõ trên những bức tường trang trí.

Chia sẻ

Theo

Theo PetroTimes

BÌNH LUẬN