saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Đừng vội đi du lịch Phú Quốc nếu chưa đọc kĩ lời khuyên của thổ địa nơi đây

Minh Hoàng
Chia sẻ

Lời khuyên những điều nên và không nên của thổ địa ZoeyinPhuQuoc sẽ giúp bạn không tốn tiền oan và phí thời gian khi đi Phú Quốc.

Là một người con sinh sống tại Phú Quốc, ZoeyinPhuQuoc sẽ review cho các bạn những trải nghiệm tại Phú Quốc mà có thể bạn đã biết rồi nhưng theo cảm nhận của đúng người “thổ địa” thì mình sẽ khuyên các bạn nên và không nên làm gì ở các địa điểm này để có một chuyến đi đáng nhớ.

Với tour đảo, bạn không nên chọn Hòn Móng Tay - Hòn Gầm Ghì - Hòn Mây Rút vì đã quá phổ biến với mọi người. Tour sẽ bắt đầu vào lúc 9h sáng và khoảng 15h là kết thúc. Thời gian đó mà trở về khách sạn ngủ thì phí mất 1 ngày rồi.

Thay vào đó, bạn nên đi các tour 4 đảo Hòn Móng Tay - Hòn Gầm Ghì - Hòn Mây Rút - Hòn Thơm kèm cáp treo để vui chơi thoải mái và ngắm hoàng hôn trên khu Địa Trung Hải đang siêu hot nha. Bạn nên chọn các chuyến cáp treo gần cuối khoảng từ 4h - 4h30, tầm này mặt trời đang dần buông xuống, nhìn biển vàng óng và làng chài từ trên cao phải nói là hết xẩy. Giá của các tour này rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu bao gồm đưa đón, vé cáp treo, ăn uống rồi nên khá hời và không quá chênh lệch so với tour 3 đảo.

Trước đó, mọi người quá quen với dịch vụ ngắm san hô bằng cách đeo kính lặn và ống thở (snorkeling). Thế nhưng, hiện nay Phú Quốc có nhiều trải nghiệm lặn xịn xò hơn như lặn bình khí (scuba diving), trải nghiệm đi bộ cùng thợ lặn ngắm san hô,... với nhiều điểm lặn khác nhau. Vậy nên, hãy cân nhắc hết các địa điểm và trải nghiệm lặn phù hợp với bạn nhé!

Đối với mùa cao điểm như hiện nay, để tránh đông đúc, cô gái khuyên mọi người nên thử trải nghiệm đi bộ ngắm san hô và cho cá ăn ở hòn Đồi Mồi nhé. Đây là trải nhiệm siêu mới nên chưa có nhiều người biết. Hòn Đồi Mồi là một đảo siêu nhỏ mà nếu có dịp ở Vinpearl bạn cũng có thể nhìn thấy hòn đảo bé xinh này. Bạn sẽ được đội một cái mũ như phi hành gia và 1 mẩu bánh mì để cho cá ăn.  

Đa số mọi người sẽ mua vé tham quan VinWonder - VinSafari - Grandworld. Nhưng bạn đừng tách lẻ ngày tham quan 3 khu vực này. Thứ nhất, các khu này khá xa trung tâm nên việc đi lại mất thời gian. Thứ 2, mỗi khu này rất rộng nên đừng thích khu nào thì đi khu đó, dễ lỡ các show hay các hoạt động đặc sắc của mỗi khu theo giờ.

Lộ trình lý tưởng để trải nghiệm cả 3 khu này của cô gái là: Sáng nên đi Safari. Nhớ check in với khu hồng hạc và đi xe buýt ngắm thú nha. Trưa - chiều sung sức nên đi Vinwonder ăn trưa và vui chơi. Nhớ check-in ở khu lâu đài. Chiều - tối nên đi Grand World, ngồi thuyền trên kênh nghe hát Opera cứ ngỡ ở Venice và xem show Tinh hoa Việt Nam lúc 20h.

Còn nếu team ngủ nướng sáng không dậy sớm được thì có thể bỏ qua show Tinh hoa tại GrandWorld và thay vào đó là đi Night Safari để ngắm vườn thú về đêm nhé.

"Mình vui lắm khi du lịch Phú Quốc đã trở lại lợi hại hơn xưa. Hy vọng mọi người có chuyến đi lý thú", ZoeyinPhuQuoc cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN