Ăn - Chơi - Khám phá

Dừng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không

Linh Lan
Chia sẻ

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không dừng dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí từ ngày 20/7.

Sáng 20/7, Cục Hàng không Việt Nam họp với các hãng hàng không Việt Nam, các cảng vụ hàng không, đơn vị quản lý sân bay... về dịch vụ ưu tiên làm thủ tục của một số hãng hàng không đang gây tranh cãi vừa qua.

Theo Phó cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn, pháp luật không cấm triển khai dịch vụ ưu tiên, doanh nghiệp có thể đăng ký để cơ quan nhà nước giám sát. Tuy nhiên, qua rà soát, Cục đánh giá dịch vụ ưu tiên check-in nhanh có thu phí có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của hành khách, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Dừng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không Ảnh 1

Ngoài ra, dịch vụ check in ưu tiên có nhiều điểm bất hợp lý như hãng đã có chính sách ưu tiên làm thủ tục với khách hạng sang, nếu khách mua vé thường và sử dụng dịch vụ này thì sẽ đồng hạng với khách hạng sang. Như vậy tự hãng đã làm giảm chất lượng dịch vụ với khách hạng sang.

Cùng với đó, dịch vụ này không giải quyết được việc ách tắc tại sân bay vì hành khách vẫn phải chờ qua cửa an ninh như khách thông thường.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng quá tải, chậm, hủy chuyến tại các cảng, trong đó có việc nâng cao chất lượng hạ tầng, cải thiện dịch vụ phục vụ mặt đất... 

Thời gian qua, các hãng Vietjet, Bamboo Airways mở dịch vụ thu thêm 100.000-140.000 đồng tùy chuyến đối với hành khách muốn làm thủ tục nhanh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Dịch vụ này hiện chỉ áp dụng tại khu vực làm thủ tục của hãng, chưa triển khai ở cửa an ninh, khởi hành. 

Trên mạng xã hội, quy định này gây tranh cãi trên mạng xã hội vì không công bằng với khách hàng. Cũng một loại vé, những lúc đông khách, một bên phải chờ đợi cả giờ, một bên được ưu tiên phục vụ sau khi đóng thêm phí.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

Tin mới nhất