saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Dừa dầm thốt nốt, món ăn 'gây nghiện' của team mê ngọt

Khải Anh
Chia sẻ

Sự hoà quyện giữa vị ngọt - béo đã khiến món dừa dầm thốt nốt được đưa vào danh sách must-try!

Thốt nốt là loại quả đặc trưng của khu vực miền Tây Nam Bộ. Thốt nốt màu trắng đục, be bé nhưng đầy đủ vị thơm, dẻo đã được chế biến thành những món nước giải khát. Quả thốt nốt dùng làm topping, nước thốt nốt để uống giải nhiệt.... Mới đây, dân tình lại xôn xao với loại thức uống mới toanh, kết hợp giữa dừa và thốt nốt.

Bạn Bích Trâm (ngụ Đồng Nai) đã chia sẻ về trải nghiệm thức uống lạ miệng này. Dừa dầm thốt nốt là sự kết hợp đầy độc đáo, đảm bảo sẽ làm thoả mãn vị giác của những tín đồ mê ngọt. 

Dừa dầm thốt nốt, món ăn 'gây nghiện' của team mê ngọt Ảnh 1

Trâm viết: "Dừa nước deo dẻo, sật sật dầm với nước cốt dừa béo ngậy. Nếu như chè dừa dầm “trắng toàn tập” thì dừa nước dầm đặc biệt hơn khi còn kết hợp cùng bột báng và thạch củ năng lá dứa.

Thông thường, mình cũng không ăn dừa nước nhiều, nay lại được ăn theo 1 phiên bản độc lạ. Cảm nhận món này là vị béo nhẹ, topping nhiều loại ăn rất ổn".

Dừa dầm thốt nốt, món ăn 'gây nghiện' của team mê ngọt Ảnh 2

Khác với món dừa dầm Hải Phòng, dừa dầm thốt nốt có màu xanh đặc trưng, được lấy từ nước cốt lá dứa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị, độ thơm béo của dừa, dai dẻo của thốt nốt và mùi hương đặc trưng của lá dứa. Đặc biệt, món ăn này không mang vị ngọt gắt mà lại rất vừa phải, thiên về độ béo. 

Khi vừa xuất hiện, món ăn tráng miệng này đã lập tức "gây bão". Dân tình cũng đã lan truyền hình ảnh những thau dừa xanh mướt mắt, cùng loại thạch dẻo dai bên trên. Được biết, mỗi ly chè có giá dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng, tuỳ kích cỡ và loại topping mà bạn chọn. Một thức uống đáng thử trong mùa nóng năm nay!

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN