Ăn - Chơi - Khám phá

Ăn - Chơi - Khám phá

Độc lạ tiktok, cô nàng vừa nấu ăn vừa kể chuyện ma thu hút hàng triệu lượt xem

T.H
Chia sẻ

Chơi Tik Tok chỉ để giải trí mùa dịch, nữ Tiktoker vô tình nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng với hơn 1M followers nhờ lối hướng dẫn nấu ăn “rùng rợn”.

Quỳnh Abi, chủ kênh Bếp Nhà Quỳnh, cô gái 9X đến từ Hồ Chí Minh “bén duyên” với TikTok với mục đích chia sẻ công thức nấu ăn thường ngày với những người có cùng đam mê và đơn giản chỉ muốn “xả trét” khi mùa covid phải tù túng trong nhà. Vậy mà với lối hướng dẫn độc đáo, Bếp Nhà Quỳnh nhanh chóng đạt được 1 triệu followers nhờ kiểu content mới lạ, cô nhận được sự yêu thích và phản ứng vô cùng thích thú với những loại nội dung vô cùng gần gũi và thú vị như: những câu chuyện học đường, chuyện ma, kinh dị.... Khác với những kênh hướng dẫn nấu ăn đơn thuần khác, Bếp Nhà Quỳnh lồng ghép những câu chuyện vào clip nấu ăn của mình, khán giả vừa vừa học được cách làm món ăn ngon vừa được nghe những câu chuyện rùng rợn từ bạn, đây là cách xây dựng kênh tiktok rất lạ của Quỳnh Abi. Tuy vậy, cuộc đời của Quỳnh Abi cũng có nhiều thay đổi ở khía cạnh khác.

Độc lạ tiktok, cô nàng vừa nấu ăn vừa kể chuyện ma thu hút hàng triệu lượt xem Ảnh 1

Xuất thân là một giáo viên, Quỳnh Abi hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều học sinh. Hơn nữa, kênh Bếp Nhà Quỳnh khán giả chính cũng là các bạn trẻ, do vậy khi lượt theo dõi tăng cao, Quỳnh được nhiều người biết đến, công việc giảng dạy của Quỳnh cũng có nhiều thay đổi. Cô chia sẻ: “Sau khi kênh Quỳnh tăng trưởng về độ theo dõi, hầu như các bạn ở trường đều nhận ra Quỳnh, nhiều bạn không ở lớp Quỳnh dạy nhưng đi ngang nhận ra và hỏi “cô có phải cô Quỳnh nấu và kể chuyện trên tiktok không?”, nhiều bạn còn dí dỏm “chào cô Quỳnh idol tóp tóp”, lần đầu tiên Quỳnh có nhiều fan hâm mộ dễ thương vậy và còn được xin chữ ký nữa làm vừa vui vừa ngại”. Có thể thấy, khi trở thành Tiktoker, chủ kênh Bếp Nhà Quỳnh không còn là một giáo viên bình thường mà như là “idol giới trẻ” tại nơi làm việc.

Độc lạ tiktok, cô nàng vừa nấu ăn vừa kể chuyện ma thu hút hàng triệu lượt xem Ảnh 2
Độc lạ tiktok, cô nàng vừa nấu ăn vừa kể chuyện ma thu hút hàng triệu lượt xem Ảnh 3

Vừa làm giáo viên, vừa vận hành kênh TikTok, Quỳnh cũng gặp không ít khó khăn và mệt mỏi. “Thật sự là làm 2 công việc cùng lúc khiến Q nhiều khi kiệt sức. Trong tuần thì thứ hai đến thứ 6 đi làm từ sáng tới chiều ở trường, và chiều chính là thời gian để Q thực hiện đam mê” - Chủ kênh Bếp Nhà Quỳnh bộc bạch. Mặc dù mệt, nhưng cảm giác thành phẩm làm ra được gia đình hưởng ứng và cộng đồng mạng đón nhận đã trở thành một động lực to lớn để Quỳnh có thêm sức mạnh để thực hiện đam mê. Cô còn cho biết, nguồn thu nhập từ công việc giáo viên phần chính là để phục vụ cho đam mê nấu nướng, và chuẩn bị vật liệu cho các video clip trên Tiktok. 

Độc lạ tiktok, cô nàng vừa nấu ăn vừa kể chuyện ma thu hút hàng triệu lượt xem Ảnh 4

Để theo đuổi đam mê này, thời điểm đầu mới tạo lập kênh, hầu hết tất cả Quỳnh đều tự mày mò thông qua những bài viết được chia sẻ trên mạng, cô cũng gặp chút ít khó khăn do phải tự thân vận động và chưa nắm được xu hướng của người xem. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào MCN, Quỳnh Abi được tiếp cận và gặp gỡ nhiều người có kinh nghiệm, cô được đóng góp để phát triển những điểm hay, khắc phục những điểm yếu và đã đạt được thành công như hiện giờ. 

Chỉ đơn giản từ việc muốn chơi mạng xã hội cho bớt nhàm chán, Quỳnh Abi không ngờ đây lại là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời đem đến cho cô nhiều cơ hội ai ai cũng mơ ước. Với hơn 1 triệu followers, Quỳnh Abi luôn ý thức được bản thân phải có trách nhiệm với từng sản phẩm mà mình sản xuất, cô luôn đem đến các video đảm bảo chất lượng, câu chuyện thú vị được cập nhật hằng ngày, và đặc biệt những khán giả “ghé ngang” kênh Bếp Nhà Quỳnh đều sẽ tương tư một chất giọng mật ong vô cùng ngọt tai của Quỳnh Abi!

Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@quynhabi_food

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN