Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Đặc sản miền Trung: Canh don nấu hẹ

Theo Lan Lương
Chia sẻ

Canh don nấu hẹ là một một ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Món canh ngọt thanh, dân dã này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Con Don có hình dạng gần giống với hến nhưng nhỏ hơn. Don thường xuất hiện nhiều vào tháng 4-5 quanh hai con sông thuộc tỉnh Quảng Ngãi là sông Trà và sông Vệ.

Đặc sản miền Trung: Canh don nấu hẹ Ảnh 1
Con Don - đặc sản vùng Quảng Ngãi.

Để nấu món canh Don với hẹ, cần chuẩn bị các nguyên liệu: Don, hành tây, hành tím, hẹ, gia vị và một ít bánh tráng nướng ăn kèm. Don sau khi mua về rửa sạch và ngâm với nước vo gạo để nhả hết đất cát. Hành tây thái sợi và hành tím cắt lát, ngâm với nước lạnh cho bớt mùi hăng. Lá hẹ cũng rửa sạch rồi cắt khúc sao cho vừa ăn.

Đặc sản miền Trung: Canh don nấu hẹ Ảnh 2
Thịt don vô cùng thơm ngon và lạ miệng.

Don sau khi đã được sơ chế sạch mang đi luộc và đãi lấy phần thịt, giữ lại nước luộc dùng để nấu canh cho ngọt. Tiếp theo chuẩn bị một chiếc nồi phi hành tím cho thơm rồi cho thịt don vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho nước luộc don vào nấu sôi. Cuối cùng là cho hẹ và hành tây vào rồi tắt bếp.

Món canh don nấu hẹ thường ăn kèm với bánh tráng nướng và vài lát ớt hiểm. Canh don nóng hổi dai dai cùng với vị the the của ớt hiểm và bánh tráng giòn tan sẽ là hương vị khiến thực khách lưu luyến không quên.

Đặc sản miền Trung: Canh don nấu hẹ Ảnh 3
Canh don nấu hẹ ăn kèm bánh tráng và ớt hiểm.
Chia sẻ

Theo

Lan Lương

BÌNH LUẬN