saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Đà Lạt chuẩn bị đón khách du lịch từ tháng 11, nhìn đến quy định lại khiến nhiều người muốn ở nhà

Hột Dưa
Chia sẻ

Bên cạnh những ý kiến vui mừng vì có thể đến Đà Lạt trong thời gian sắp tới, nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi các quy định để đến đây du lịch còn hơi "phức tạp".

Từ trước đến nay, Đà Lạt (thuộc tỉnh Lâm Đồng) luôn là một điểm đến thu hút nhiều khách tham quan và du lịch. Với khí hậu mát mẻ, nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống nên quanh năm suốt tháng chưa có lúc nào là Đà Lạt vắng bóng các du khách.

Tuy nhiên, vì tình dình dịch bệnh mà thời gian qua Đà Lạt đã phải tạm "đóng cửa" và nhiều người phải tạm gác kế hoạch đến đây du lịch. 

Xem thêm: Đà Lạt mở lại quán ăn uống, dịch vụ làm đẹp, du lịch nội tỉnh... kể từ 17h ngày 8/9

Đà Lạt - thành phố mộng mơ của Việt Nam.

Mới đây, theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Sở đang thực hiện kế hoạch triển khai kích cầu và phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn. Cũng theo kế hoạch này, Lâm Đồng dự kiến sẽ đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11/2021.

Bên cạnh những ý kiến vui mừng vì có thể đến Đà Lạt trong thời gian sắp tới, nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi các quy định để đến đây du lịch còn hơi "phức tạp".

Đà Lạt chuẩn bị đón khách du lịch từ tháng 11, đây chắc hẳn là tin vui đối với những ai "ghiền" đến thành phố này.

Theo dự kiến, Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh bắt đầu từ tháng 11. Địa điểm đón khách sẽ giới hạn ở một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP Đà Lạt, Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, Di Linh, Đức Trọng, Đạ Huoai.

Ngoài ra, sở VHTTDL Lâm Đồng cho biết, du khách tới tham quan và nghỉ dưỡng tại địa phương phải có "thẻ xanh Covid-19", giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc giấy xác nhận khỏi Covid-19 trong khoảng thời gian không quá 12 tháng; giấy âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trước khi đến Lâm Đồng, trong vòng 72 giờ.

Tỉnh Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh cùng một số yêu cầu cụ thể.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, không ít tín đồ du lịch đã bày tỏ sự không hài lòng về quy định phải đi theo tour trọn gói mặc dù họ rất mong muốn tới đây sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ thì việc đi tour ở Đà Lạt không vui và không thích thú bằng đi tự túc.

"Quy định khó quá. Đi Đà Lạt mình chỉ thích lang thang ăn uống, cafe, nghỉ ngơi, dạo phố. Đi theo tour thì mình đã đi hết các điểm du lịch rồi".

"Chuẩn bị được đủ giấy tờ theo quy định đã mệt mà còn phải đi theo tour. Dù nhớ Đà Lạt nhưng chắc cũng không dám đi".

"Đọc quy định thì mình quyết định sẽ đợi dịch được kiểm soát hoàn toàn mới đi du lịch".

Việc yêu cầu đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành (du lịch theo tour) khiến nhiều người phân vân.
Do đó, rất nhiều người chọn cách chờ đợi tới khi tình hình ổn định hơn rồi mới đi Đà Lạt.

Xem thêm: 5 món khoái khẩu đang được dân Đà Lạt khoe nhiệt tình, ai nhìn cũng phát thèm

Chia sẻ

Bài viết

Hột Dưa

BÌNH LUẬN