saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Độc đáo cửa hàng tiện lợi... bất tiện nhất thế giới nằm 'cheo leo' trên vách đá cao 120m

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo đó, để đến được cửa hàng, khách hàng phải bỏ công sức leo 120m lên một vách đá.

Mới đây, cộng động mạng xôn xao về một cửa hàng tiện lợi có biệt danh là: "Cửa hàng tiện lợi... bất tiện nhất thế giới". Được đặt tên gọi kỳ lạ như vậy là bởi cửa hàng này nằm lủng lẳng trên một vách đá ở Trung Quốc. Theo đó, để đến được cửa hàng, khách hàng phải bỏ công sức leo 120m lên một vách đá.

Được biết, của hàng tiện lợi kỳ lạ này nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, huyện Bình Giang, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Cửa hàng có diện tích khoảng 2m2 và chỉ có thể chứa được một người. Truyền hình  CCTV của Trung Quốc cho hay, cửa hàng này chuyên bán đồ uống và một số món ăn vặt như khoai tây chiên cho những người leo núi. Giá cả các món ở đây khá hợp lý, một chai nước khoảng 2 NDT (khoảng 7.000 đồng).

Độc đáo cửa hàng tiện lợi... bất tiện nhất thế giới nằm 'cheo leo' trên vách đá cao 120m Ảnh 1
Cửa hàng tiện lợi nằm trong khu du lịch Thạch Ngưu Trại, huyện Bình Giang, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). (Ảnh: Weibo)

Cửa hàng chỉ có một nhân viên ngồi bán hàng vào mỗi buổi sáng. Họ cũng chính là người đưa hàng hóa lên cửa hàng và nhiệm vụ đó là khó khăn nhất. àng ngày, họ phải xách nước và đồ ăn qua cầu treo, sau đó leo lên cửa hàng tiện lợi trước, rồi dùng dây thừng kéo đồ lên.

Ngoài điều khó khăn nữa là vấn đề đi vệ sinh của nhân viên. Để không phải liên tục leo lên leo xuống vì phải đi vệ sinh, nhân viên chọn cách hạn chế uống nước quá nhiều.  

Đồng thời, bên cạnh mục đích bán hàng, khi khách leo núi yêu cầu giúp đỡ, nhân viên của cửa hàng cũng có thể cứu hộ ngay lập tứ, bởi họ đều là các nhà huấn luyện leo núi chuyên nghiệp trong độ tuổi 25-26.  

Độc đáo cửa hàng tiện lợi... bất tiện nhất thế giới nằm 'cheo leo' trên vách đá cao 120m Ảnh 2
Cận cảnh việc buôn bán của cửa hàng độc đáo này. (Ảnh: Weibo) 

Về thiết kế, cửa hàng được ghép bằng một dãy ván gỗ, có các thanh thép chống đỡ, bên dưới là một vách đá sâu cao khoảng 120m. Để đảm bảo an toàn, cửa hàng không mở cửa vào những ngày mưa. Cửa hàng cũng được lắp đặt đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn như khoá tay an toàn. 

Được biết, Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai là một địa điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi được biết đến với những vách đá dựng đứng, thác nước hùng vỹ và những con đường mòn leo núi. 

Xem thêm: Cà phê sữa đá 'chễm chệ' trong Top ngon nhất thế giới

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN