Có một Hà Giang đẹp mơ màng qua ống kính của chàng trai trẻ

Minh Hoàng
Chia sẻ

Không cần đi năm châu bốn bể, ngay ở Việt Nam, vào những ngày tháng ba này, bạn có thể bắt xe lên Hà Giang để tận hưởng bầu không khí yên bình và quang cảnh xinh đẹp đến ngỡ ngàng tựa xứ sở thần tiên.

Hình ảnh những mái nhà cổ lấp ló dưới các con đường đầy hoa lê trắng, hoa đào đỏ, hoa cải vàng, cùng cao nguyên đá vôi Đồng Văn hùng vĩ qua chùm ảnh của chàng trai trẻ Khôi Phạm, một nhà văn trẻ với niềm đam mê nhiếp ảnh đã khiến bất kì ai cũng muốn xách ba lô lên và đi ngay đến xứ sở thần tiên này. Chùm ảnh của anh đã thu hút rất nhiều lượt tương tác, bình luận và chia sẻ trên các diễn đàn du lịch. 

Được biết, đây là những hình ảnh được Khôi ghi lại trong chuyến đi chơi 3 ngày 3 đêm của mình cùng nhóm bạn tại Hà Giang. Họ đã có cuộc hành trình với tổng lượt đi và về bằng xe máy gần 500km, đi từ thành phố Hà Giang đến cao nguyên đá Đồng Văn, bằng qua Mèo Vạc rồi quay trở về. 

Trong suốt các cung đường này, các tín đồ du lịch có thể ghé qua nhiều địa điểm nổi tiếng, xinh đẹp ở Hà Giang để check-in và lưu lại những bức ảnh đẹp như tranh vẽ: Dốc Bắc Xum, cổng trời Quản Bạ, Núi đôi cô tiên, dôc Thẩm Mã, Nhà Pao, Dinh thự họ Vương, Mã Pí Lèng, sông Nho Quế,…

Hành trình chi tiết được Khôi Phạm chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: 

Ngày 1: Hà Giang - Dốc Bắc Xum - Công trời Quản Bạ - Núi đội - Yên Minh (ăn trưa) - Dốc Thẩm Mã - Nhà Pao - Dinh thự họ Vương - Đồng Văn. 

Ngày 2: Đồng Văn - Cột cờ Lũng Cú - Điểm cực bắc - Đồng Văn (ăn trưa) - Mõm đá cô đơn - Chèo thuyển sông Nho Quế - Mèo Vạc. 

Ngày 3: Mèo Vạc - Cua chữ M - Mậu Duệ - Yên Minh - Quản Bạ - Hà Giang. Hoặc bạn có thể di chuyển theo hướng Mậu Duệ - Du Già - Minh Ngọc - QL 34 - Hà Giang.

Được biết, chuyến đi của Khôi cùng những người bạn với chi phí ước tính khoảng 3,5 – 4,2 triệu đồng/người, sẽ dao động ít nhiều phụ thuộc vào hãng bay, loại xe, chỗ ở và địa điểm ăn uống mà bạn lựa chọn, đã bao gồm vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Hà Nội, xe khách, thuê xe máy, chỗ ở, ăn uống và tham quan. 

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang thì ngân sách sẽ ít hơn. Các dịch vụ ở Hà giang khá rẻ. Ví dụ nếu ở phòng ở tập thể (dorm) sẽ mất chỉ 100-200k/đêm/người. 

Đặc biệt Hà Giang cũng là vùng đất với nhiều món ăn địa phương đặc sắc, hương vị độc đáo, khó quên như: Phở chua, Bánh cuốn, Lẩu gà đen, Thắng dền,… 

Một vài lưu ý nhỏ cho các bạn chuẩn bị vác ba lô đến Hà Giang theo chia sẻ từ tác giả đó chính là các địa điểm tham quan ở Hà Giang không nằm quá gần nhau, vì vậy bạn phải chuẩn bị sức khoẻ thật tốt trước khi lên đường, cùng với việc bổ sung đầy đủ thức ăn, nước uống và vitamin trong những ngày nghỉ ngơi tại đây để giữ vững tay lái qua các cung đường đèo quanh co.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất