Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Nhìn những dĩa mứt dừa của Trương Ngọc Ánh ai cũng xuýt xoa trầm trồ muốn thưởng thức.

Nếu như những ngày qua, loạt sao Việt đều khoe ảnh tự làm bánh Trung thu để gia đình cùng thưởng thức trong ngày trăng rằm thì trên trang cá nhân của Trương Ngọc Ánh, nữ diễn viên lại khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh làm mứt dừa để ăn nhâm nhi cho đỡ chán.

Cụ thể, Trương Ngọc Ánh viết: "Được tặng dừa dứa nổi tiếng Bến Tre. Uống hết nước dừa em quyết không bỏ phí "cái dừa" nên em làm 2 loại mứt dừa: mứt dừa cà phê và mứt dừa đường thốt nốt.

Ps: Em phát hiện thời gian Covid nó làm em biết tiết kiệm và trân quí thực phẩm, lại biết cách sáng tạo".

Xem thêm: Trương Ngọc Ánh nấu loạt món ngon để gửi đi cứu trợ người nghèo mùa dịch

Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch Ảnh 1
Chưa đến Tết nhưng Trương Ngọc Ánh đã trổ tài làm mứt dừa để ăn nhâm nhi cho đỡ chán.
Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch Ảnh 2
Vì được tặng rất nhiều dừa Bến Tre nên cô đã tận dùng cơm dừa sau khi uống nước để làm 2 loại mứt dừa: mứt dừa cà phê và mứt dừa đường thốt nốt.
Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch Ảnh 3
Rất nhiều bạn bè, khán giả đã để lại lời khen ngợi và bày tỏ muốn được thưởng thức món ăn vặt này của Trương Ngọc Ánh.

Mứt dừa vốn là một trong những món ăn vặt truyền thống không thể thiếu của các gia đình vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Tuy hiện tại vẫn chưa đến Tết nhưng bạn có thể làm theo giống Trương Ngọc Ánh tận dụng những nguyên liệu đang có để không bỏ phí thức ăn nhé.

Hãy cùng SAOstar vào bếp học cách làm mứt dừa để có khay mứt thơm ngon nhâm nhi cho đỡ buồn miệng trong những ngày ở nhà nghỉ dịch thôi nào!

Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch Ảnh 4

Nguyên liệu:

- 500 gram dừa dẻo đã bào sẵn (dừa dẻo là dừa không non, không già).

- 250 gram đường trắng.

- Một chút muối.

Cách làm mứt dừa:

1. Bào dừa thành từng sợi vừa ăn, không nên dày quá sẽ làm mứt lâu khô. Rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho đi bớt dầu, không cần luộc dừa.

2. Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 500 gram dừa dẻo - 250 gram đường. Không nên giảm đường nữa vì sẽ làm cho dừa khó khô, dễ bị chảy nước sau khi sên. Đợi đường tan hết thì đem đi sên mứt.

Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch Ảnh 5

3. Chắt nước từ dừa ngâm cho vào chảo, nấu sôi rồi hạ lửa cho nước đường cạn bớt. Khi thấy nước đường sánh lại thì mới cho dừa vào. Cách làm này sẽ giúp dừa không bị dai do nấu quá lâu ngay từ đầu, lại làm cho việc sên mứt nhanh hơn.

4. Tiếp tục sên mứt với lửa nhỏ. Khi thấy đường chuẩn bị kết tinh, đảo nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều, không được ngưng tay thì đường mới kết tinh thành hạt nhỏ. Đảo như vậy chừng 2 phút thì nhấc mứt khỏi bếp, và tiếp tục đảo cho dừa khô bớt.

Để mứt dừa tiếp tục khô, bắt buộc phải phơi nắng không quá gắt (nắng tầm 8-10h sáng). Như vậy, để qua những ngày sau, mứt dừa không bị chảy nước. 

Mứt dừa không thể sấy bằng lò điện, vì sẽ bị dai chứ không mềm như phơi nắng. Phơi mứt khoảng từ 1-2 tiếng là mứt dừa khô hoàn toàn. 

Trương Ngọc Ánh trổ tài làm mứt dừa, nhâm nhi lấy tinh thần mùa dịch Ảnh 6
Nếu mứt dừa quá nhiều, ăn không hết, bạn có thể bỏ vào túi hoặc hũ đậy kín nắp để dành ăn cả tháng.

Xem thêm: Cận Tết, chị em phụ nữ thi nhau 'khoe' mứt dừa tự tay làm, vừa ngon lại còn đẹp 'lác mắt'
 

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất