saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Cây phượng hot nhất ở Vũng Tàu: Nở hoa kiểu 'xanh chín' hút khách du lịch đến check-in

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Thiên nhiên thật thú vị khi sinh ra cây phượng độc đáo với cách nở hoa nửa vời: Một bên chỉ toàn xanh lá, một bên lại nở hoa đỏ rực.

Nằm ngay trên đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cây phượng đã gây ấn tượng với 2 nửa màu sắc đối lập một cách kỳ diệu: Một bên chỉ toàn xanh lá, một bên lại nở hoa đỏ rực. Sự độc đáo của cây phượng này không chỉ thu hút các khách du lịch mà ngay cả người dân địa phương cũng vô cùng thích thú.

Ảnh chụp bằng flycam từ trên xuống với 2 nửa hòa quyện tuyệt đẹp giữa lòng thành phố biển. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
Cứ tưởng rằng những cây phượng phủ kín hoa đỏ đã là đẹp và rực rỡ nhất rồi, vậy mà cây hoa phượng này còn gây ấn tượng hơn với cách nở nửa vời, kiểu 2 nửa là 2 màu khác nhau. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kiểu nở hoa "xanh chín", "nửa mùa" này khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ. Đa phần dân mạng cho rằng cây phượng này có tính nết ngang ngược, nhiều cư dân mạng đã đặt cho cây phượng này những cái tên dí dỏm như: “cây phượng hai mùa”, “đường tình đôi ngả”, "chia đôi cuộc tình", “uyên ương hợp nhất”…

Ngay cả các cô chú lớn tuổi cũng đều vô cùng thích thú tạo dáng bên cây phượng độc đáo. Ảnh: Huất Thảo.
Dân tình tranh thủ check-in trước cảnh đẹp hiếm thấy. Ảnh: Đỗ Mai Phương.

Người dân địa phương nơi đây chia sẻ, năm nào cây phượng này cũng nở hoa "ngang ngược" như vậy, một nửa phủ kín màu đỏ, nửa còn lại thì nhất quyết không ra hoa. Chẳng ai giải thích được nguyên nhân và đều cho rằng đây là hiện tượng kỳ diệu của thiên nhiên. 

Rất đông giới trẻ bày tỏ sự thích thú với cây phượng 2 màu mà lần đầu tiên họ được nhìn thấy. Một số người ở các tỉnh thành xung quanh thậm chí còn lên ngay lịch trình hướng về Vũng Tàu để có thể tận mắt chiêm ngưỡng và lưu lại hình ảnh với cây phượng có 1-0-2 này.

Nếu không nói có lẽ sẽ nhiều người lầm tưởng đây là photoshop. Ảnh: Đỗ Mai Phương.
Sự đặc biệt của cây phượng khiến người địa phương cũng phải trầm trồ. Ảnh: Linh Lương. 
Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

BÌNH LUẬN