Cách làm cam 3 món cho bữa sáng giàu năng lượng

Theo Pinterest
Chia sẻ

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể tận dụng hết mọi thứ trong một quả cam, vừa có món “ngũ cốc cam” để ăn sáng lại có thể dùng vỏ cam để làm kẹo và ăn dần dần đến tận tháng sau.

Mức độ: Dễ

Số lượng: 4 phần ăn

Nguyên liệu:

1 kg cam Vinh

600 gram đường

300 gram ngũ cốc ăn sáng

80 gram sô cô la đen, nghiền nhỏ

Sữa chua

Cách thực hiện:

1. Gọt vỏ cam, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3 cm. Rửa sạch rồi đun trong nước sôi khoảng 1 phút. Giảm nhiệt độ và đun tiếp với lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Đổ nước, để ráo và lặp lại thêm 2 lần nữa.

2. Đun sôi 400 gram đường với nước cho đến khi đường tan. Cho vỏ cam vào nước đường đun sôi với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu và cạn hết (khoảng 1 giờ).

3. Dùng một chiếc vỉ hoặc giá đỡ, cho vỏ cam lên giá cho ráo bớt nước. Rắc số đường còn lại lên và tiếp tục phơi vỏ cam trên giá cho đến khi hoàn toàn khô (khoảng 1 ngày) là bạn đã có món “ngũ cốc cam” để ăn sáng rồi đấy.

4. Cho ngũ cốc cam, sữa chua, và múi cam đã lột vào đĩa. Thêm hạnh nhân và sô cô la nếu thích. Thưởng thức ngay để có bữa ăn bổ dưỡng nào. Số vỏ còn lại bạn có thể để dành để nhâm nhi như kẹo dẻo nhé.

Chia sẻ

Theo

Pinterest

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất