saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Các điểm đến ở Đông Nam Á mà bạn có thể thoải mái đi du lịch không lo phải cách ly

Gia Linh
Chia sẻ

Nếu bạn đang lên kế hoạch trở lại cho một chuyến du lịch Đông Nam Á thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Sau hơn 1 năm "đóng cửa" vì đại dịch Covid-19, ngành du lịch ở khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu hoạt động trở lại cùng với đó là những chính sách nhằm thúc đẩy cũng như tạo điều kiện cho các du khách.

Dưới đây là những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã mở cửa đón khách quốc tế (trong đó có Việt Nam), đặc biệt là không cần cách ly, kèm các yêu cầu khi nhập cảnh.

Philippines

Từ 10/2, Philippines sẽ là quốc gia Đông Nam Á mới nhất đón du khách đến từ 157 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam. Du khách đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính được nhập cảnh không cần cách ly. Quốc gia này không hạn chế điểm đến, song du khách cần lưu ý các biện pháp phòng dịch của từng địa phương sẽ khác nhau.

Thái Lan

Từ 1/2, du khách Việt Nam nhập cảnh Thái Lan theo chương trình Test & Go phải làm xét nghiệm PCR vào ngày đầu tiên và thứ 5 của chuyến đi. Họ phải cài đặt một ứng dụng di động để chính phủ có thể giám sát, đảm bảo thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần hai. Khách phải trả trước chi phí cho hai lần xét nghiệm và tiền chữa Covid-19 nếu bảo hiểm du lịch mua khi tới Thái Lan không bao gồm.

Trong đêm đầu tiên và thứ 5 đợi kết quả, khách phải ở trong khách sạn do chính phủ chỉ định, không cần ở cùng một nơi, có thể hai địa điểm khác nhau, miễn nằm trong danh sách được chấp thuận. Du khách được quyền đi lại tự do khắp đất nước giữa hai lần kiểm tra, nếu lần đầu âm tính.

Bali, Indonesia

Indonesia mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 đến Bali từ tháng 10 năm năm ngoái, với hy vọng hồi sinh hòn đảo vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch.

Nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế, từ ngày 4/2, Indonesia đã rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc với người nhập cảnh đã tiêm vaccine từ 7 ngày xuống còn 5 ngày.

Tuy nhiên, ngoại trừ Bali đón khách quốc tế từ 4/2 thì phần lớn các tỉnh của nước này vẫn đóng cửa. Hiện tại vẫn chưa có chuyến bay thẳng quốc tế đến đây trước ngày 16/2. Hãng hàng không quốc gia Singapore sẽ là đơn vị đầu tiên nối chuyến trở lại Bali. Du khách có thể bay tới Jakarta nhưng phải cách ly trước khi đến Bali.

Singapore

Trong bối cảnh mở cửa đón khách du lịch quốc tế, Singapore cũng thực hiện nhiều chương trình thu hút thị trường Việt Nam.

Đảo quốc sư tử đã mở cửa cho du khách quốc tế thông qua chương trình Hành lang Du lịch (Vaccinated Travel Lane). Hành lang Du lịch đang mở cửa cho nhiều nước trên khắp thế giới như Australia, Malaysia, Indonesia, Mỹ, Anh... Tuy nhiên, do chương trình mới triển khai không lâu nên lượng khách còn hạn chế.

Chương trình này cho phép người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly. Đảo quốc chào đón tất cả du khách cư trú ngắn hạn, dài hạn, đoàn du lịch MICE...

Lào

Khách ghé thăm phải mua sẵn bảo hiểm y tế với mức bồi thường ít nhất từ 50.000 USD, cùng giấy xét nghiệm âm tính. Khi đến nơi, khách phải làm test lần hai.

Lào đã mở cửa đón khách du lịch ghé thăm vùng xanh, gồm thủ đô Vientiane, thành phố Luang Prabang và thị trấn Vangvieng từ 1/1. 

Quốc gia này dự định mở cửa theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 1/1; giai đoạn 2 từ 1/4 và giai đoạn 3 từ 1/7. Trong giai đoạn 1, khách quốc tế từ 17 quốc gia, trong đó có Việt Nam, được phép nhập cảnh. Chính phủ sẽ mở cửa nhiều điểm đến hơn trong giai đoạn 2. 

Campuchia

Tháng 11/2021, chính phủ Campuchia đã mở cửa đón các du khách tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, sau khi phần lớn người dân nước này đã tiêm phòng. Khách nhập cảnh phải xuất trình hộ chiếu vaccine, kết quả xét nghiệm nCoV âm tính và làm test nhanh, ngồi chờ tại sân bay.

Tại các thành phố du lịch như Siam Reap, hầu hết địa điểm đều mở cửa, gồm Angkor Wat. Các khách sạn, nhà hàng, bảo tàng đều mở nhưng du khách được yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều điểm kinh doanh đóng cửa sớm.

Xem thêm: Rất nhiều người đến du lịch nhưng không ai dám uống nước tại Tử Cấm Thành vì một lý do

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

BÌNH LUẬN