saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Bún riêu vịt 40 năm gây thương nhớ nhờ huyết nếp, mắm gừng hành tím

Theo Thanh Niên
Chia sẻ

Tô bún riêu vịt làm nhiều thực khách mê mẩn không chỉ nằm ở nước lèo ngọt vị, thịt vịt thơm không bị hôi mà còn nằm ở tấm lòng mến khách, nhiệt tình của người bán.

Quán bún riêu vịt 40 năm của bà Lúi làm nhiều thực khách thương nhớ bởi hương vị đặc biệt. Nước lèo ngọt vị, đậm đà được ninh nhừ từ thịt vịt, huyết nếp chấm ăn cùng mắm gừng hành tím. Tô bún riêu vịt làm nhiều thực khách mê mẩn không chỉ nằm ở nước lèo ngọt vị, thịt vịt thơm không bị hôi, mà còn nằm ở tấm lòng mến khách, nhiệt tình của người bán. Bà Lúi, chủ cửa tiệm chia sẻ: “Ở đây dì còn bán cả tô bún 5.000 đồng cho trẻ nhỏ, thậm chí miễn phí cho những cô, chú, anh chị khó khăn. Ai muốn ăn thêm gì, thì cũng cho thêm”.

Bún riêu vịt 40 năm gây thương nhớ nhờ huyết nếp, mắm gừng hành tím Ảnh 1

Không bàn che hay biển hiệu, nhưng quán bún riêu vịt của bà Lúi trở thành điểm ăn uống được nhiều người tìm đến thưởng thức. Nước lèo được bà Lúi hầm nhừ từ phần vịt, mỡ vịt tiết ra làm cho nước dùng béo, ngọt thanh. Ngoài ra, huyết nếp là một trong những món ăn kèm đặc biệt trong tô bún riêu.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Thanh Niên

BÌNH LUẬN