saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ

Như Khánh
Chia sẻ

Bún kèn Hà Tiên là một món ăn nổi bật giữa danh sách dài những món đặc sản Kiên Giang.

Bún kèn Hà Tiên là cái tên đầy hấp dẫn của ẩm thực miền Tây. Có thể bún kèn còn xuất hiện ở nhiều địa phương khác. Nhưng món ăn tại đất Hà Tiện này vẫn khiến người khác ta không thể nhầm lẫn.

Bún kèn là món ăn đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn. Món ăn đặc sản Hà Tiên này không sử dụng nhiều nguyên liệu phức tạp. Nhưng các công đoạn chế biến lại cực kỳ tỉ mỉ và công phu. Riêng sự kiên nhẫn của những người đầu bếp chế biến món ăn đã khiến ta phải tò mò về bún kèn rồi.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ Ảnh 1
Bún kèn có hương vị đặc biệt vì được chế biến từ các loại cá khác nhau

Nguyên liệu chế biến bún kèn là các loại cá đặc biệt. Các loại cá như cá đưng, cá nhồng, cá rựa, cá lẹp vàng làm nguyên liệu khiến món ăn có hương vị trở nên đặc biệt so với bún kèn ở các địa phương khác.

Những con cá được lựa chọn cẩn thận, làm sạch, cắt khúc, bỏ da và rút xương rồi giã nhuyễn. Cá được xào cùng tỏi ớt, bột nghệ thơm lừng. Người đầu bếp dùng nước dảo dừa đun sôi cá, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tuy nhiên, trong quá trình này tuyệt đối không dùng nước mắm. Như vậy bạn đã có một nồi nước dùng bún kèn tuyệt ngon.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ Ảnh 2
Nước kèn dậy mùi thơm lừng

Bún được cho vào tô, thêm rau sống, giá sống, húng thơm, đu đủ, tôm khô,… Rưới lên nước kèn đã đã chuẩn bị sẵn. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu “bữa tiệc vị giác” của mình rồi.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ Ảnh 3
Bún có hương vị đặc trưng của cá biển, những loại cá độc đáo so với các vùng khác

Sự cầu kỳ và kiên nhẫn của người đầu bếp đã khiến món bún kèn Hà Tiên có một hương vị tròn đầy khó cưỡng. Nước kèn với hương dừa béo mà không ngậy. Gia vị đậm đà, hợp với khẩu vị của đa số người Việt.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon trứ danh vùng đất Nam Bộ Ảnh 4
Thưởng thức tô bún kèn đậm chất 'biển'

Khi thưởng thức bún kèn Hà Tiên, bạn có thể tự do cho nguyên liệu theo ý mình. Bạn có thể tùy ý lựa chọn lượng rau thơm, cọng nào cọng nấy tươi mới và giòn mát. Bạn cũng có thể tự thêm gia vị, chanh, ớt theo ý thích của mình. Sau đó là rưới nước kèn nóng còn bốc khói vào tô bún, bắt đầu nhấm nháp món đặc sản Hà Tiên đặc biệt.

Có thể nói, bún kèn có hương vị tròn đầy, đậm vị giống cái tình người miền Tây thật thà, nồng ấm. Đây sẽ là một món ăn mà bạn khó có thể quên trong cuộc hành trình khám phá những vùng đất mới.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN