Ăn - Chơi - Khám phá

Bí ẩn cây dâu cổ thụ hơn 100 tuổi 'hóa' đài phun nước suốt 20 năm

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trong suốt 20 năm qua, một cây dâu cổ thụ ở Châu Âu đã phun nước từ giữa thân cây ra ngoài khiến du khách khắp nơi trên thế giới lũ lượt kéo về để tận mắt chiêm ngưỡng.

Ngôi làng Dinoša, ở Montenegro những năm gần đây bất ngờ nổi tiếng khi có một cây dâu cổ thụ mọc sừng sững giữa đồng cỏ. Điểm đặc biệt là thân cây xuất hiện hiện tượng phun nước xối xả như đài phun nước suốt 20 năm nay khiến hàng nghìn khách du lịch đến đây chiêm ngưỡng tận mắt.  

Theo người dân địa phương, cây dâu tằm này đã hơn 100 tuổi. Hiện tượng nước tuôn xối xả từ giữa thân cây đã xảy ra khoảng 20-25 năm nay, sau trận mưa lớn. Dòng phun ra từ cây có độ cao khoảng 1,5 mét. Và đây cũng là hiện tượng tự nhiên độc nhất vô nhị trên thế giới.  

Cho đến nay vẫn chưa ai lý giải được chính xác nguyên nhân tại sao cái cây lại xuất hiện hiện tượng kỳ lạ đến vậy. Tuy nhiên, theo một số bàn luận của chuyên gia khoa học và thông tin thu thập từ người dân cho hay có dòng suối nước ngầm ở dưới gốc cây và chính nó là nơi cung cấp nước tuôn ra ngoài.  

Do những cơn mưa lớn khiến dòng suối ngầm đẩy nước lên cao len qua phần rỗng, vết nứt của thân cây và phun ra ngoài. Cây chỉ phun nước vào một khoảng thời gian nhất định trong năm. Chính vì vậy cây dâu này bỗng trở thành một đài phun nước bất đắc dĩ. Cây chỉ phun nước vào một khoảng thời gian nhất định trong năm.  

Cây dâu phun nước đã được hơn 20 năm nay

Chứng kiến hiện tượng độc nhất vô nhị này, nhiều người dân trong lòng cũng tràn đầy thích thú. Họ gọi cây dâu là điều kỳ diệu của mẹ thiên nhiên ban tặng. Người dân trong làng đều không bỏ lỡ mỗi dịp cây dâu trăm tuổi "hóa" thành đài phun nước trong năm. 

Xem thêm: 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời': Háo hức với lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất