Ăn - Chơi - Khám phá

Bánh trung thu mẹ tự làm cho bé với công thức và nguyên liệu cực đơn giản

Thiên An
Chia sẻ

Với công thức và nguyên liệu đơn giản, hy vọng hướng dẫn làm bánh Trung thu của chị Thùy sẽ giúp các mẹ thành công ngay từ mẻ bánh đầu tay.

Trung thu là Tết dành cho thiếu nhi nhưng người lớn cũng phấn kích chẳng kém. Mẹ nào cũng xúng xính mua sắm quà, bày biện trang trí cùng con đón Trung thu. Trong đó không thể thiếu món bánh Trung thu - đặc trưng trong dịp lễ lớn này.  

Với xu hướng bánh Trung thu handmade ngày càng nở rộ. Năm nay nhiều mẹ cũng trổ tài tự làm bánh để bé ngạc nhiên và khiến cho dịp lễ thêm phần ý nghĩa.  

Mới đây, chị Nguyễn Thị Kim Thùy (sinh năm 1988, sống tại TP HCM) vừa chia sẻ cách làm bánh Trung thu cho bé thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là hội các mẹ "chiều" bé. Với công thức và nguyên liệu đơn giản, hy vọng hướng dẫn làm bánh Trung thu của chị Thùy sẽ giúp các mẹ thành công ngay từ mẻ bánh đầu tay.

Bánh Trung thu nhân đậu xanh, trà xanh, phô mai  

Bánh trung thu mẹ tự làm cho bé với công thức và nguyên liệu cực đơn giản Ảnh 1

Nguyên liệu:  

- Đậu xanh: 120gr

- Đường trắng: 45gr

- Mạch nha: 10gr

- Bột bánh dẻo: 12gr

- Dầu ăn: 35gr

- Trà xanh: 2.5gr 10ml Nước nóng trộn

- Đậu phộng rang: 100gr

- Phô Mai: 150gr

Cách làm: 

- Bước 1: Đậu xanh ngâm 2-3 giờ hoặc qua đêm. Rửa sạch. Cho nước ngập đậu cho vào nồi cơm hoặc áp suất nấu.

- Bước 2: Đậu chín thì cho đậu và đường vào máy xay. Rồi cho lên bếp sên lửa vừa. Sệt lại thì cho mạch nha vào (không có thay bằng đường và xay lúc đầu với đậu luôn). Sên thêm 5 phút thì pha bột bánh dẻo dầu vào trộn đều. Tắt bếp thì cho hỗn hợp Bột bánh dẻo và dầu vào đậu trộn bóp cho đều. Cho bột trà xanh hòa cùng nước nóng rồi đổ vào đậu trộn thật đều, sên tầm 10 phút là xong.

- Bước 3: rang đậu phộng, giã nhỏ cho vào đậu.

- Bước 4: Chia nhân ra thành mỗi phần 70gr/phần 30gr Phô mai Vỏ bánh 80gr (180gr/bánh).

- Nướng bánh. 

Bánh Trung thu ca cao đậu đỏ 

Bánh trung thu mẹ tự làm cho bé với công thức và nguyên liệu cực đơn giản Ảnh 2

Nguyên liệu vỏ bánh  

- Khoai lang: 120g (đã bỏ vỏ).

- Bột ca cao: 2gr.

- Sữa: 15ml.


Cách làm vỏ bánh 

- Bước 1: Khoai lang cắt mỏng hấp chín tầm 10 phút. Rồi cho khoai lang Bột ca cao Sữa: xay nhuyễn. Cho lên bếp sên khoảng 5 phút rồi nhào lại thành hỗn hợp.

- Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 3 viên tròn mỗi viên khoảng 40gr (Khi vo viên nếu dính tay thì cho xíu dầu vào tay). Cho vào tô, sử dụng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Tiếp theo là bước làm nhân bánh.

Bánh trung thu mẹ tự làm cho bé với công thức và nguyên liệu cực đơn giản Ảnh 3

Nguyên liệu nhân bánh:

- Đậu đỏ: 30gr.

- Sữa Công thức: 50ml.

- Tinh bột bắp hữu cơ: 2gr.

- Đường hữu cơ: 10gr (bé dưới 1 tuổi bỏ qua).

- Nước lọc: 200ml.

- Phô mai tách muối: 1 miếng.

Cách làm nhân bánh 

- Bước 1: Đậu đỏ ngâm nước ấm tầm 4-5h. Sau đó, cho 200ml nước lọc vào đậu đỏ nấu tầm 20-30 phút. Nấu xong thì cho đậu đỏ (lúc này còn nước trong đậu đỏ) 50ml sữa 2gr tinh bột bắp hữu cơ đường: xay nhuyễn. Rồi bỏ lên bếp sên tới khi không còn dính chảo và đụng tay vào không dính là được (sên tầm 15 phút với số lượng này) tạo thành hỗn hợp.

- Bước 2: Lấy hỗn hợp trên chia làm 3 phần nhân, mỗi phần tầm 30-35gr. Phô mai chia làm 3 phần rồi cho vào giữa nhân.

Vào khuôn và nướng 

- Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa. Cho vào khuôn ấn thành bánh (cho xíu dầu vào khuôn để khỏi dính và dễ lấy bánh ra khỏi khuôn). Đem bánh nướng ở 170 độ từ 10 phút.

Bánh Trung thu nhân lá dứa đậu xanh 

Bánh trung thu mẹ tự làm cho bé với công thức và nguyên liệu cực đơn giản Ảnh 4

Nguyên liệu vỏ bánh 

- Khoai lang: 120g (đã bỏ vỏ).

- Bột lá dứa: 2gr.

- Sữa: 15ml

Cách làm vỏ bánh 

- Bước 1: Khoai lang cắt mỏng hấp chín tầm 10 phút. Rồi cho khoai lang Bột lá dứa Sữa: xay nhuyễn. Cho lên bếp sên khoảng 5 phút rồi nhào lại thành hỗn hợp.

- Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 3 viên tròn mỗi viên khoảng 40gr (Khi vo viên nếu dính tay thì cho xíu dầu vào tay). Cho vào tô, sử dụng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Tiếp theo là bước làm nhân bánh.

Bánh trung thu mẹ tự làm cho bé với công thức và nguyên liệu cực đơn giản Ảnh 5

Nguyên liệu nhân bánh 

- Đậu xanh: 30gr.

- Thanh Long: 85gr (Lọc được tầm 50ml nước thanh long).

- Tinh bột bắp hữu cơ: 2gr.

- Phô mai tách muối: 1 miếng.

- Đường hữu cơ: 10gr (bé dưới 1 tuổi bỏ qua).

Cách làm nhân bánh: 

- Bước 1: Đậu xanh ngâm nước ấm tầm 2-3h. Sau đó, cho 100ml nước lọc vào đậu xanh nấu tầm 20-30 phút. Nấu xong thì cho đậu xanh 50ml nước thanh long 2gr tinh bột bắp hữu cơ đường: xay nhuyễn. Rồi bỏ lên bếp sên tới khi không còn dính chảo và đụng tay vào không dính là được (sên tầm 15 phút với số lượng này) tạo ra hỗn hợp.

- Bước 2: Lấy hỗn hợp trên chia làm 3 phần nhân, mỗi phần tầm 30-35gr. Phô mai chia làm 3 phần rồi cho vào giữa nhân.

Vào khuôn nướng: 

Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa. Cho vào khuôn ấn thành bánh (cho xíu dầu vào khuôn để khỏi dính và dễ lấy bánh ra khỏi khuôn). Đem bánh nướng ở 170 độ từ 10 phút. 

Xem thêm: Hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh miền Tây

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất