Ăn - Chơi - Khám phá

Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đà Nẵng

Như Khánh
Chia sẻ

Bánh tráng cuốn thịt heo món ăn giải ngấy được rất nhiều người yêu thích. Bánh tráng dai ngon, nước chấm đặc trưng đậm vị cùng lát thịt thơm lừng đã “gây nghiện” chinh phục vị giác của nhiều vị khách.

Thay vì mỗi khi lên cơn thèm lại phải lặn lội ra ngoài mới mua được món bánh tráng cuốn thịt heo về nhà thưởng thức thì bạn hãy tham khảo ngay công thức làm món bánh tráng cuốn thịt heo cực đơn giản dưới đây.

Chỉ với vài bước chế biến bạn sẽ có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu thưởng thức ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo vô cùng đơn giản. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ siêu thị hay chợ truyền thống nào.

Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đà Nẵng Ảnh 1

Nguyên liệu chính: 1kg thịt ba chỉ heo, 20g bánh tráng, 20g bánh  phở, 3 trái ớt sừng, 1 trái xoài chua, 2 trái dưa leo, 1 quả dứa, 2 cây rau xà lách, 50g rau húng lủi, 50g rau kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 trái chanh. 

Gia vị: Mắm nêm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu, muối

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt heo. Các loại rau gồm: Rau xà lách, rau húng lủi, rau kinh giới bạn đem rửa sạch để ráo. Xoài, 2 trái ớt sừng, ½ trái thơm và dưa leo cắt sợi vừa ăn.

Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đà Nẵng Ảnh 2

Giã nhuyễn tỏi, 1 trái ớt sừng, cùng 1 củ sả cắt lát. Tiếp tục bỏ thêm ¼ trái thơm vào giã tiếp đến khi hỗn hợp trên nát và trộn đều vào nhau. Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Luộc thịt
Luộc thịt cùng 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả cây và 1/4 trái thơm còn lại vào nồi. Nêm thêm 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột canh để thịt thêm đậm vị. Thời gian luộc thịt khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, rồi vớt thịt ra ngoài để nguội.

Bước 3: Chiên thịt
Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi chiên không dầu để chiên thịt. Bạn dùng 1 chiếc dao nhọn xăm phần bì của miếng thịt sau đó dùng chút muối bôi lên phần da heo rồi bỏ miếng thịt heo vào chảo chiên, với cách này phần bì chiên sẽ rất nhanh giòn và không bị bắn dầu khi chiên.

Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đà Nẵng Ảnh 3

Ngoài ra để miếng thịt chiên được vàng giòn thì bạn có thể thực hiện theo cách khác đó là: Lấy chút nước cốt chanh rưới lên thịt rồi đem phơi nắng từ 1 – 2 giờ rồi mới đem chiên. Sau khi thịt chín vàng giòn thì bạn vớt thịt ra và cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Pha nước chấm mắm nêm
Bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả và thơm đã giã nát trước đó vào 1 chiếc chén rồi thêm vào chén 3 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều vậy là bạn đã có chén nước chấm ngon đúng vị.

Bước 5: Thưởng thức món ngon bánh tráng cuốn thịt heo
Trước tiên bạn trải 1 tờ bánh tráng ra sau đó thêm 1 lớp bánh phở vuông, thêm các loại rau sống, ớt sừng, xoài, thơm, dưa leo,… tiếp đến bỏ thịt chiên lên trên, cuốn lại rồi thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đà Nẵng Ảnh 4

Cuốn bánh tráng thịt heo thơm lừng, trọn vị là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rau sống tươi mát, thịt heo giòn thơm quyện cùng vị nước chấm mắm nêm đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin mới nhất