saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Bánh mì chảo Sài Gòn 'gây nghiện' ngay từ lần thử đầu tiên: Ẩm thực Á Âu có đủ!

Khải Anh
Chia sẻ

Món ăn sáng 'khét tiếng' Sài thành ngon như thế nào? Mời bạn lắng nghe những trải nghiệm của dân sành ăn sau đây!

"Lần đầu tiên đến Sài Gòn nghe "bánh mì chảo", tôi nói ngay với đứa bạn rằng đưa tớ đi thử di. Kết quả là "đổ cái rầm", ngon không tả được", Mai Thuý (SN 1992) hào hứng chia sẻ. 

Bánh mì chảo Sài Gòn 'gây nghiện' ngay từ lần thử đầu tiên: Ẩm thực Á Âu có đủ! Ảnh 1

Bánh mì chảo là món ăn sáng đặc biệt của người Sài Gòn, đáp ứng "chuẩn" các tiêu chí, ngon, rẻ và bổ dưỡng. Nhắc đến Sài Gòn, bánh mì không còn là thức ăn xa lạ nhưng bánh mì chảo mới thực sự là món ăn được "nâng tầm" khiến nhiều thực khách mê mẩn. 

Bánh mì giòn tan được bày ra cùng chảo nóng hôi hổi, có viên xíu mại thơm lừng, có phô mai béo ngậy, có cá mồi mằn mặn, có Patê làm cân bằng hài hoà hương vị. Như thế, ẩm thực từ Á sang Âu lại có thể hội tụ đủ trong bánh mì chảo, khiến ai thử một lần cũng đều ngây ngất.

Bánh mì chảo Sài Gòn 'gây nghiện' ngay từ lần thử đầu tiên: Ẩm thực Á Âu có đủ! Ảnh 2

Bạn Mai Khanh chia sẻ trên Ăn sập Sài Gòn về trải nghiệm của mình với bánh mì chảo trên đường Calmette (quận 1): "Một phần thập cẩm có khá nhiều topping như: xíu mại, ốp la, cá hộp, phomai, pate chả sụn và có kèm dưa chua và dưa leo ăn đỡ ngấy nữa nha. 

Bánh mì chảo Sài Gòn 'gây nghiện' ngay từ lần thử đầu tiên: Ẩm thực Á Âu có đủ! Ảnh 3

Một điều đặc biệt là ở đây dùng chả sụn giòn giòn thơm, mình thấy ít chỗ nào dùng chả này lắm. Chả được cắt dày dặn chứ không hề mỏng, xíu mại mềm đậm đà cực và pate béo nhẹ. Nếu ăn cùng bánh mì thì nước sốt hơi nhạt xíu, mọi người nên xịt cùng nước tương và tương ớt cho đậm đà nha".

Buổi sáng ở Sài Gòn, nếu không quá vội lao vào công việc, bạn có thể thưởng thức món bánh mì chảo thơm lưng, mang đủ đầy hương vị ngọt béo mằn mặn, đầy đủ dinh dưỡng để khởi động một ngày mới.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN