Ăn - Chơi - Khám phá

Bánh cuốn Việt Nam lọt top 10 món ăn ngon thế giới năm 2023

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bánh cuốn gây thu hút từ cách làm, khi được tráng mỏng rồi cuốn lại, bên trong chứa nhân mặn và ăn cùng rau thơm, nước chấm pha.

Mới đây, chuyên trang du lịch – ẩm thực của Úc (Traveller) vừa đưa ra danh sách 10 món ngon thế giới năm 2023. Trong đó, món bánh cuốn đặc trưng thường được người Việt dùng vào bữa sáng lọt vào danh sách này.

Traveller nhận định, Việt Nam có nền ẩm thực đặc sắc trải dài từ Nam ra Bắc. Mọi món ăn của quốc gia này đều chứa đựng sự tinh tế dù cho nó bán ở quán ăn vỉa hè hay kể cả nhà hàng sang trọng. 

Bánh cuốn Việt Nam lọt top 10 món ăn ngon thế giới năm 2023 Ảnh 1
Bánh cuốn Việt Nam lọt top 10 món ăn ngon thế giới nhất định phải thử năm 2023

Với bánh cuốn, chuyên trang bình chọn bởi nó có cách chế biến đặc sắc từ vỏ bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, nhân bên trong và thức ăn kèm đa dạng, ngụp lặn trong nước mắm chua ngọt.

"Món ăn là "một điều kỳ diệu", gây thu hút từ cách làm, khi nó được tráng mỏng rồi cuốn lại, bên trong chứa nhân mặn và ăn cùng rau thơm, nước chấm pha", chuyên trang này nhận định.

Tiêu chí để Traveller lựa chọn các món nhất định phải ăn trong năm 2023 là phải có mức độ nổi tiếng nhất định, làm từ nguyên liệu hoặc cách chế biến độc đáo, là đặc sản địa phương và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, các món ăn phải đẹp mắt, được nhiều người khen ngợi trước đó, có gia vị vừa miệng, và "nhìn là muốn ăn". Danh sách này cũng không tính những đặc sản đã quá quen thuộc được nhắc đến nhiều lần trước đó, và phải là món mới.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất