Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Bảng cam kết 'cực gắt' của một nhà hàng tại Vũng Tàu về việc cân đúng: 'Lưới trời lồng lộng'

Khải Anh
Chia sẻ

Bảng cam kết của nhà hàng tại Vũng Tàu đã khiến khách hàng 'không thể yên tâm hơn'.

"Cân gian" vốn là vấn đề nhiều du khách "đau đầu" khi đến với các bè hải sản, nhà hàng tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội đã lan truyền tấm bảng cam kết "cực gắt", được chụp lại ở một nhà hàng hải sản. Cụ thể, nhiều người cho rằng chủ nhà hàng đã thể hiện quyết tâm "nói không với cân thiếu" khi mua bán với khách hàng.

Thậm chí, cả luật nhân quả "mất phước, mất thọ, mất nhân cách" và câu khẳng định "3 lon bia = 1kg" cũng được đưa vào.

Bảng cam kết 'cực gắt' của một nhà hàng tại Vũng Tàu về việc cân đúng: 'Lưới trời lồng lộng' Ảnh 1

Ngay khi bài viết được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước sự quyết đoán và cả quyết tâm của chủ nhà hàng. "Ai đến đây ăn chắc yên tâm lắm", một cư dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, một số người cũng bày tỏ nỗi lo bị cân gian khi mua hải sản như tôm, ghẹ... tại các khu du lịch biển. Thậm chí, chủ nhà hàng còn chỉnh sửa cân để cố ý cân thiếu cho khách hàng.

Sau đây là một số bình luận của dân mạng: 

- "Gắt" thế này chắc ăn ở đây yên tâm lắm.

- Đọc thì vui nhưng nghĩ sâu thì lại thấy yên tâm đấy các bác ạ. Ai từng bị cân thiếu mới hiểu sự bực mình. Dù chẳng có là bao, đôi khi bị ăn gian 80.000, 90.000 hay 100.000 đồng nó không "đau" bằng niềm tin người ta dành cho nhau. Vì thế, mình ủng hộ các nhà hàng "cân sạch".

- Dán bảng này ai mà giám cân gian nữa!

- Mình thấy vui nhộn mà, hy vọng nhà hàng sẽ đắt khách. 

Được biết, nhà hàng này được tổ chức dưới hình thức cân hải sản dưới bè, khách sẽ được thưởng thức các món ăn tươi ngon do chính tay mình vớt lên. Vì thế, việc cân đúng, tính đúng giá tiền rất quan trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN