Ăn - Chơi - Khám phá

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan

Như Khánh
Chia sẻ

Thái Lan là thiên đường món tráng miệng. Các món ăn từ ngọt, mặn đến cay, nóng hay lạnh đều làm vừa lòng khẩu vị của hầu hết thực khách khi đến đây.

1. Xôi xoài 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 1

Là món tráng miệng nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu chính bao gồm gạo nếp, nước cốt dừa và đường được nấu cùng nhau. Chúng được ăn kèm với xoài tươi. Sự kết hợp giữa vị xoài ngọt ngào và nước cốt dừa béo ngậy tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt và mặn. Hơn nữa, kết cấu dính của cơm tạo nên vẻ độc đáo của món tráng miệng này.

2. Kem dừa 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 2

Là món ăn giải khát của xứ sở chùa Vàng. Món kem này bao gồm nước cốt dừa, đường và đá bào. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày nóng nực vì kem dừa sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và mát mẻ hơn.

3. Khanom Krok 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 3

Là một món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan, bao gồm sự kết hợp của nước cốt dừa, đường thốt nốt và bột gạo. Hỗn hợp này sau đó được đổ vào các khuôn nhỏ giống như một chiếc bánh nướng trên lửa than. Bánh khi chín có màu vàng nâu, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt và dai với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và béo ngậy.

4. Tub Tim Krob 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 4

Là một món tráng miệng ngọt ngào và sảng khoái với thành phần chính là nước cốt dừa, đường thốt nốt và những viên hạt dẻ nước nhỏ. Để làm món tráng miệng này, bạn phải đun hạt dẻ nước trong siro, sau đó trộn với nước cốt dừa và đường thốt nốt. 

5. Kluay Buat Chee

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 5

Là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan, được làm từ chuối chín, kem dừa và gạo nếp. Chuối được đun sôi trong syrup, sau đó trộn với kem dừa và gạo nếp để tạo ra một món ăn ngọt ngào và béo ngậy. Đây là một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng phổ biến và thường được phục vụ với một ít hạt vừng rắc lên trên.

6. Khao Tom 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 6

Là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan bao gồm xôi, nước cốt dừa và đường. Bạn cần nấu gạo nếp rồi trộn với nước cốt dừa và đường để tạo thành một món ăn ngọt ngào và dai. Một ít hạt vừng lên trên sẽ biến món ăn này của bạn trở nên ngon hơn.

7. Khanom Chan 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 7

Là món tráng miệng nhiều lớp được làm từ bột gạo, đường và nước cốt dừa. Món tráng miệng được hấp chín rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. Từng miếng cắn để lộ vị dai, ngọt và béo của dừa. Như thể bạn ăn một đám mây nhưng chúng có vị ngọt đậm đà.

8. Thong Yip 

8 món tráng miệng hấp dẫn cho một chuyến du lịch Thái Lan Ảnh 8

Là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan với thành phần chính là lòng đỏ trứng, đường và kem dừa. Để làm món tráng miệng này, bạn phải đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi chúng hòa quyện, sau đó trộn nó với kem dừa. Món sữa trứng ngọt ngào và béo ngậy này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất