Ăn - Chơi - Khám phá

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia

Như Khánh
Chia sẻ

Quốc đảo này có nhiều món ngon lại vừa tiền cho du khách thưởng thức.

1. Soto ayam

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 1

Món súp gà này thường xuyên có mặt trong thực đơn các quán ăn tại Indonesia. Trong đó, phiên bản Đông Java được yêu thích nhất, gồm nước dùng thêm một lượng lớn tỏi, hành, nghệ và thịt gà. Mì thường được cho vào soto ayam, tạo ra bữa ăn ngon miệng và no bụng cho thực khách.

2. Gado gado

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 2

Đây là một món salad kiểu Indonesia thú vị, gồm rau củ sống hoặc hấp chín, trứng luộc lòng đào, đậu rán, tempeh (đậu nành lên men), bánh gạo, trộn cùng nước sốt đậu phộng.

3. Nasi goreng

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 3

Cơm rang là món ăn phổ biến trong một nền văn hóa đa dạng như Indonesia. Công thức chế biến món này có nguyên liệu thay đổi tùy vùng, tùy người chế biến, nhưng thường có hai gia vị là sốt tôm terasi và xì dầu kecap manis.

4. Tempeh

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 4

Được cộng đồng ăn chay trên thế giới biết đến nhiều hơn gần đây, trên thực tế tempeh đã có mặt trong thực đơn của người Java hơn 4 thế kỷ. Đậu nành được để lên men trong lá chuối, tạo ra một nguyên liệu giàu đạm, ít béo và có thể chế biến theo nhiều cách.

5. Rendang bò

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 5

Một trong những loại thịt thường được dùng làm món rendang là thịt bò. Thịt được hầm với nước cốt dừa và nhiều loại gia vị như sả, tỏi, nghệ, gừng, ớt... suốt nhiều tiếng đồng hồ, cho đến khi thịt thật mềm và hỗn hợp cà ri tạo thành một lớp nước sốt quanh thịt.

6. Indomie

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 6

Loại mì ăn liền nhiều hương vị và tiện lợi này được người dân địa phương yêu thích từ năm 1972 đến giờ. Bạn có thể thử món mì này dưới dạng trộn hoặc xào.

7. Babi guling

7 đặc sản không nên bỏ qua khi vi vu Indonesia Ảnh 7

Nổi tiếng của Bali có cách chế biến đặc biệt. Lợn được phết nghệ bên ngoài và bên trong được nhồi một loại sốt gồm nhiều gia vị, sau đó nướng trên than hồng. Món này thường được ăn với cơm, súp cay và nhiều loại sốt chấm.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin mới nhất