saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

6 loại trà thơm ngon giúp tăng cường hiệu quả giảm cân

Theo NgoiSaoNet
Chia sẻ

Trà xanh thúc đẩy tiêu hóa còn trà ô long giúp tăng cường trao đổi chất, trà bạc hà giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Thưởng thức một tách trà nóng là cách tuyệt vời để làm ấm cơ thể, giải tỏa căng thẳng. 

Ngoài công dụng trên, một số loại trà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm mỡ thừa tích tụ, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

xem thêm: Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch covid

Trà xanh

6 loại trà thơm ngon giúp tăng cường hiệu quả giảm cân Ảnh 1
Trà xanh giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa.

Trà xanh là thức uống được các chuyên gia thể hình khuyến khích uống trước khi tập luyện. Trà xanh giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa. 

Một nghiên cứu được thực hiện trong 12 tuần cho thấy, những người có thói quen uống 4 - 5 tách trà xanh và tập luyện 25 phút mỗi ngày giảm được nhiều hơn 1 kg so với những người cũng tập luyện nhưng không uống trà.

 Trà xanh chứa hoạt chất catechin, giúp thúc đẩy gan chuyển hóa các chất béo thành năng lượng, tách các mô mỡ ra khỏi các tế bào, đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ thừa.

Trà ô long

Trà ô long cũng rất giàu hoạt chất catechin như trà xanh, hỗ trợ giảm cân nhờ thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid trong cơ thể. 

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Integrative Medicine, Trung Quốc cho thấy, những người thường xuyên uống trà ô long trong 6 tuần giảm thêm được 2,5 kg so với những người không uống. 

Ngoài công dụng hỗ trợ giảm cân, trà ô long còn có tác dụng thư giãn thần kinh. Nếu bạn bị căng thẳng kéo dài, uống 3 - 4 tách ô long mỗi ngày được xem như liệu pháp xả stress hiệu quả.

6 loại trà thơm ngon giúp tăng cường hiệu quả giảm cân Ảnh 2

Trà bạc hà

Nghiên cứu từ xa xưa đã phát hiện ra, một số mùi hương có khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn, trong đó có bạc hà. 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Neurological and Orthopedic Medicine chỉ ra, những người ngửi mùi hương bạc hà mỗi hai giờ một lần giảm được trung bình hơn 2 kg trong một tháng. 

Nếu thấy đói bụng, thèm ăn vặt, bạn có thể thưởng thức một tách trà bạc hà để xua đi cảm giác đó. Ngoài ra, hương bạc hà còn giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

6 loại trà thơm ngon giúp tăng cường hiệu quả giảm cân Ảnh 3
Hương bạc hà giúp giảm cảm giác thèm ăn.

XEM THÊM: 7 món siêu ngon nhưng lại là tội đồ gây tăng cân vù vù, 'trùm cuối' sẽ khiến bạn tự dằn vặt

Trà trắng

Trà trắng có hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao gấp 3 lần trà xanh. 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nutrition and Metabolism chỉ ra, trà trắng chứa nhiều hoạt chất giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, đồng thời, ngăn chặn hình thành các tế bào mỡ mới. 

Đây là thức uống được khuyến khích cho người đang áp dụng chế độ giảm cân.

Trà hoa cúc

Với khả năng thải độc ra khỏi cơ thể, trà hoa cúc đã trở thành một loại trà quen thuộc cho những người muốn detox, hỗ trợ giảm cân. 

Ngoài ra, trà hoa cúc cũng có tác dụng giúp giảm cảm giác thèm ăn. Thưởng thức một tách trà hoa cúc nóng vào buổi tối giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhờ đó, nâng cao hiệu quả giảm cân.

6 loại trà thơm ngon giúp tăng cường hiệu quả giảm cân Ảnh 4

Trà sen

Trà sen giúp tăng cường đốt cháy chất béo, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Lá sen hay tim sen khi được chế biến để làm trà có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân. Các thành phần của sen có tác dụng điều hòa lượng lipid trong máu và giảm cholesterol, kích thích quá trình trao đổi chất. Uống trà sen cũng giúp ngủ ngon hơn.

6 loại trà thơm ngon giúp tăng cường hiệu quả giảm cân Ảnh 5
Chia sẻ

Theo

NgoiSaoNet

BÌNH LUẬN