Ăn ngon - chơi đã

5 việc làm 'đốt tiền' tại sân bay mà hành khách thường mắc phải

Phương Linh
Chia sẻ

Gần đây, một tiếp viên hàng không ở Mỹ với kinh nghiệm 2 năm làm việc chia sẻ về những mẹo giúp hành khách tiết kiệm hơn khi đi máy bay.

Ai cũng biết rằng chuyện tiêu tiền tại sân bay là điều rất khó tránh khỏi, tuy nhiên theo ý kiến của nữ tiếp viên này, có một số lưu ý mà bạn cần phải biết để có thể tiết kiệm cho chuyến đi của mình.

Lãng phí tiền vào nước đóng chai tại sân bay

Ảnh minh họa

Khi bay các chặng quốc tế, quy định không được mang các chất lỏng qua cổng an ninh, và việc di chuyển bằng máy bay có thể khiến cơ thể bị mất nước. Do vậy bạn nên mang theo một chai rỗng.

Hầu hết các sân bay hiện nay đều có vòi nước sạch, vì vậy du khách có thể đổ đầy bình tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ tiếp viên hàng không để làm đầy chai nước khi lên máy bay. Việc chi trả cho một chuyến đi máy bay đã rất tốn kém, vì vậy đừng nên lãng phí tiền mua nước đóng chai tại sân bay.

Mua vé vào dịp lễ, cuối tuần

Ảnh minh họa

Không có chính xác thời điểm nào để có thể mua vé máy bay với giá ưu đãi nhất. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo giúp bạn có thể mua được chiếc vé với mức giá hợp lí

Tiếp viên khuyên mọi người nên mua vé vào thứ Ba và thứ Tư, vì giá vé của 2 ngày này có xu hướng giảm và rẻ hơn những ngày khác. Nếu có thời gian, bạn nên so sánh giá vé các ngày khác nhau và lựa chọn ngày bay thuận lợi nhất.

Gửi xe ở sân bay

Ảnh minh họa

Các nhà để xe ở sân bay thường có xu hướng tính phí cao. Tuy nhiên, một số người không nhận ra được mức đắt đỏ của bãi đậu xe tại sân bay. Ở thành phố New York (Mỹ) , phí đậu xe có thể lên tới 70 USD/ngày (tương đương 1.600.000 đồng/ngày) . Nếu gửi trong một tuần, con số sẽ tăng lên đáng kể.

Đổi tiền tệ ở sân bay

Ảnh minh họa

Theo tiếp viên hàng không này, bạn không nên đổi tiền tệ tại sân bay do tỷ giá khá cao.

Thay vào đó, bạn nên dành một ít thời gian trước chuyến đi để đến ngân hàng thực hiện việc đổi tiền để có tỷ giá tốt. Nếu không may quên hoặc chưa đủ, bạn chỉ nên đổi một ít tiền tại sân bay, sau đó tìm đến ngân hàng địa phương để tiếp tục chuyển đổi tiền.

Mua đồ tại cửa hàng miễn thuế

Ảnh minh họa

Cửa hàng miễn thuế luôn thu hút khách tại các sân bay. Tuy nhiên theo tiếp viên hàng không chia sẻ, thực tế một số món đồ tại cửa hàng miễn thuế lại đắt hơn so với mua bên ngoài. 

Một số hãng hàng không hiện nay cũng có danh mục miễn thuế để thu hút khách hàng chi tiền trên máy bay, nhưng mức giá lại cao hơn rất nhiều lần so với thị trường.

Vì vậy, khi mua món đồ có giá trị cao, du khách nên so sánh giá và mua trực tuyến để có chi phí hấp dẫn và hợp lí hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN