2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán

Trinh Trinh
Chia sẻ

Rán bằng nồi chiên không dầu hay... nấu cháo là 2 cách chế biến bánh chưng thừa sau Tết.

Cứ đến Tết là gia đình nào cũng phải có đôi ba chiếc bánh chưng chưa kể còn được người thân, bạn bè biếu tặng, thế nên sau Tết, số bánh này thường còn thừa rất nhiều. Có nhiều lý do cho việc này như quá nhiều tinh bột, gây ngấy, ăn nhiều quá thành nhàm… Nhìn chung là nhà nào cũng phải chật vật vài bữa tìm cách giải cứu số bánh chưng/ bánh tét thừa.

Mới đây, một cách giải cứu bánh chưng/ bánh tét đang được dân tình truyền tay nhau, giải quyết được vấn đề cơ bản của món chiên rán, đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Với cách làm này, bánh chưng vẫn khô, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.

2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán Ảnh 1

Đầu tiên cắt lát mỏng chừng 2 - 3 cm, tuỳ theo khẩu phần gia đình bạn. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên.

2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán Ảnh 2

Xếp bánh không sát nhau vì có thể bị dính, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút nếu bạn muốn ăn giòn hơn. Thành phẩm bánh như trong clip hơi khô và cứng, nhưng nếu điều chỉnh nhiệt độ như công thức phía trên, cùng với việc phết nước, bánh sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong. 

2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán Ảnh 3

Ngoài ra còn có cách... nấu cháo bánh chưng rất lạ. Việc cần làm là cho bánh chưng vào một nồi nước đun sôi. Khi thấy bánh chưng tan ra, hãy dùng một chiếc muỗng lớn, vừa khuấy vừa dầm để bánh chưng hòa quyện vào nước.

2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán Ảnh 4

Cuối cùng chỉ cần nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho topping như thịt gà, giò chả, ruốc,... đã chuẩn bị là có thể thưởng thức. Ngoài ra, món cháo bánh chưng hoàn toàn có thể ăn cùng hành muối, củ kiệu, thậm chí còn gấp đôi sự hấp dẫn, đảm bảo ăn 2-3 bát liền không biết chán. Về hương vị của cháo bánh chưng, món ăn thơm mùi đỗ xanh, dù lạ miệng nhưng rất ngon.

2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán Ảnh 5
2 cách chế biến bánh chưng thừa ngày Tết, rất ngon mà không sợ ngán Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất