Âm Nhạc

Âm Nhạc

Quả nhiên là huyền thoại thế hệ mới: Taylor Swift vừa có thêm thành tích mới đáng nể trong sự nghiệp

Tố Như
Chia sẻ

Lại một kỷ lục nữa, Taylor Swift tiếp tục vượt qua người tiền nhiệm là Whitney Houston.

Theo xác nhận mới đây của Billboard, album phòng thu thứ 8 của Taylor Swift mang tựa đề "folklore" đã quay trở lại ngai vương của bảng xếp hạng Billboard Hot 200 một lần nữa. Nhờ thành tích đó, Taylor Swift đã có 7 tuần không liên tiếp trên #1, phá thêm tiếp những kỷ lục cho riêng tên tuổi cô. 

Quả nhiên là huyền thoại thế hệ mới: Taylor Swift vừa có thêm thành tích mới đáng nể trong sự nghiệp Ảnh 1
Album mới của Taylor Swift là một thành công lớn trải dài suốt năm 2020.

Với con số ấn tượng 7 tuần #1 và cả thời gian từng thống trị trước đây, Taylor Swift chính thức vượt qua cố diva Whitney Houston để trở thành người phụ nữ có số tuần đứng trên #1 dài nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng Billboard Hot 200. 

Điều đặc biệt ở đây là album "folklore" là một album mang tính thử nghiệm với nhạc folk và hoàn toàn là một album đánh úp ra bất ngờ. Thế mà vẫn thành công vang dội thế này, chứng tỏ vị thế của Taylor đang đến rất gần với định nghĩa của một huyền thoại âm nhạc. 

Quả nhiên là huyền thoại thế hệ mới: Taylor Swift vừa có thêm thành tích mới đáng nể trong sự nghiệp Ảnh 2
Taylor Swift tiếp tục vượt qua kỷ lục cũ của danh ca quá cố Whitney Houston, sau kỷ lục người chiến thắng nhiều giải AMAs nhất.

Cùng nhìn lại những nghệ sĩ âm nhạc đã có nhiều tuần thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 200 - Bảng xếp hạng hàng đầu về mảng album tại Hoa Kỳ, để cho bạn thấy rõ hơn sức ảnh hưởng lúc này của Taylor Swift. 

1. The Beatles: 132 tuần

2. Elvis Presley: 67 tuần

3. Garth Brooks: 52 tuần

4. Michael Jackson: 51 tuần

5. Taylor Swift: 47 tuần

6. Whitney Houston: 46 tuần

6. The Kingston Trio: 46 tuần

8. Elton John: 39 tuần

9. Fleetwood Mac: 38 tuần

9. The Rolling Stones: 38 tuần

11. Harry Belafonte: 37 tuần

11. The Monkees: 37 tuần

Tuy chỉ dừng lại ở vị trí thứ 5, nhưng Taylor lại là người phụ nữ có thành tích cao nhất và cũng là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất thuộc thế hệ mới có trong top 10. Và đó chắc chắn chưa phải là điểm kết thúc. Rồi những album sau của Taylor Swift sẽ lại đẩy kỷ lục thêm cao hơn nữa cho xem.

Quả nhiên là huyền thoại thế hệ mới: Taylor Swift vừa có thêm thành tích mới đáng nể trong sự nghiệp Ảnh 3
Tre già măng mọc, quy luật vốn dĩ của cuộc sống thôi! Chắc chắn Whitney Houston cũng sẽ vui cho thế hệ đàn em tài giỏi của mình.

Với những thành tích đó, Taylor Swift thật sự đã chứng minh được bản thân cô không chỉ là một nghệ sĩ giải trí đơn thuần. Mà còn là một gương mặt đại diện nữ quyền, một bộ mặt của âm nhạc thời đại mới, và sớm thôi cô sẽ là một huyền thoại vang danh muôn đời. Với những thành tích chắc chắn như thế này, ai mà cãi lại được điều đó kia chứ!

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như

BÌNH LUẬN