Âm Nhạc

Âm Nhạc

Vương Tuấn Khải bị nhóm nhạc đàn em đạo nhạc?

Phương Linh
Chia sẻ

Khi nhiều cư dân mạng nghe phần dạo đầu của bài hát Say, họ nhớ đến Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản của Vương Tuấn Khải.

Mới đây, nhóm Thời Đại Thiếu Niên Đoàn đã phát hành ca khúc mới Say, nhiều fan đã đăng đàn rằng sau khi nghe giai điệu của bài hát này thì cho rằng bài hát này rất giống với ca khúc của Vương Tuấn Khải là Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản.

Nhiều người cũng tìm hiểu xem người thầy đã từng cộng tác với Vương Tuấn Khải  là ai và mong Vương Tuấn Khải sẽ phát hành bài hát mới.

Trước đó, bài hát Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản  của Vương Tuấn Khải gần đây đã được nhiều cư dân mạng đăng lại trên mạng xã hội, mặc dù bài hát này rất được công chúng yêu thích nhưng cư dân mạng lại rất tò mò về việc bài hát được tái bản lại và sau đó phát hiện ra rằng nó đã giống bài Say do Thời Đại Thiếu Niên Đoàn phát hành.

Khi nhiều cư dân mạng nghe phần dạo đầu của bài hát, họ nhớ đến Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản của Vương Tuấn Khải. 

Cư dân mạng cho biết trong khu vực bình luận rằng họ nghĩ rằng chúng giống nhau, họ nghĩ rằng đó là một khúc dạo đầu, một câu nào đó ở giữa rất giống nhau, vì vậy có vẻ như hai bài hát có một số điểm tương đồng.

Một số cư dân mạng thậm chí còn nói rằng khi họ nghe một bài hát mới của Thời Đại Thiếu Niên Đoàn trong ký túc xá của họ, vài người ngay lập tức chạy đến bên cạnh và nói: "Bài hát này giống như bài hát của chồng tôi (Vương Tuấn Khải)". Bạn cùng phòng của cư dân mạng là fan của Vương Tuấn Khải.

Mặc dù hai bài hát này đều là bài hát cổ trang nhưng lời bài hát và tác giả của bài hát lại hoàn toàn khác nhau. Bài hát Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản  của Vương Tuấn Khải do Fang Wenshan sáng tác và Wu Mengqi sáng tác. Các bài hát có thể có những điểm tương đồng về mặt sản xuất, nhưng theo đánh giá của cư dân mạng hiện nay, không chỉ có một điểm mà giai điệu của hai bài hát này giống nhau.

Sau khi nghe bình luận của những người qua đường về hai bài hát này, người hâm mộ đều lục lại Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản  của Vương Tuấn Khải và nghe lại. Do nhầm lẫn, fan đã tìm thấy một bài báo nhỏ được viết bởi một nhân viên đã làm việc với Vương Tuấn Khải trước khi đăng lại bài hát Lực Hút Trái Tim của Vương Tuấn Khải.

Nhân viên đã viết ra một câu chuyện đằng sau việc tạo ra bài hát với Vương Tuấn Khải, anh ta cho biết đây là lần thứ hai hợp tác với Vương Tuấn Khải. Hơn 4 phiên bản đã được chỉnh sửa. Các nhân viên nói thêm rằng việc chỉnh sửa giai điệu của Vương Tuấn Khải chính xác đến từng nốt nhạc, và anh chàng phải thuyết phục bản thân rằng anh phải tự mình làm tất cả các chi tiết. Đây là một quá trình rất dài nhưng đó là một quá trình rất kết quả hạnh phúc.

Đây cũng là cách người hâm mộ nhận thấy đánh giá của các nhân viên về Vương Tuấn Khải. Vương Tuấn Khải luôn rất nghiêm túc với âm nhạc, không chỉ Lực Hút Trái Tim, mà còn ở Tôi Ở Tru Tiên Tiêu Dao Giản. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN