Âm Nhạc

Âm Nhạc

Vương Nhất Bác trầm trồ vì hai thí sinh nam, tái hiện bài 'Hỉ' theo phong cách hoàn toàn mới

Phương Linh
Chia sẻ

Không nhảy theo thông lệ, trong tập 9 Street Dance of China 4, Tiêu Kiệt và Tiểu Kê đem một đoạn BGM của bài Hỉ với phong cách mới vào bài nhạc nền Sẽ Không Còn Nữa làm Vương Nhất Bác bật ngửa.

Trong trận battle tập 9 Street Dance of China 4, Tiêu Kiệt và Tiểu Kê đã đấu với Dương Văn Thao và Cici. Hai nhóm vũ công với phong cách hoàn toàn khác nhau đã được chọn cho điệu nhảy giai điệu buồn cùng một lúc.

Đó là lý do mà Dương Văn Thao và Cici đã chiếm đúng thời gian và địa điểm để tập, nhưng Tiêu Kiệt và Tiểu Kê đã sử dụng ma thuật để đánh bại ma thuật. Dương Văn Thao không khỏi than phiền: hai người này quá "khó chịu".

Hóa ra Tiểu Kê có một bộ não lớn, làm thay đổi bài Hỉ cổ điển của Dương Văn Thao và Cici từng nhảy vào năm ngoái. Mỗi lần tổng duyệt, khi nhạc nền quen thuộc vang lên, Dương Văn Thao và Cici bị kéo đi, và họ thậm chí không có cảm hứng để sáng tạo.

Trong cơn tuyệt vọng, Dương Văn Thao và Cici chỉ có thể trốn trong phòng biên đạo múa của riêng họ, còn đạo diễn và nhiếp ảnh chỉ có thể đi đường vòng.

Dương Văn Thao và Cici vẫn phát "cẩu lương" như mọi khi, điệu nhảy song ca kéo dài rất ngọt ngào, giống như một MV đẹp, và nó rất thú vị. Tuy nhiên, phong cách nhảy của cặp đôi vợ chồng quá đơn giản, và khán giả thậm chí còn thấy nó hơi kém thẩm mỹ.

Dương Văn Thao và Cici đã không thể bứt phá, các tác phẩm vũ đạo của họ gặp phải nút thắt cổ chai. Dù là Nước Và Lửa lần trước hay Sẽ Không Còn Nữa lần này, ngoài âm nhạc khác biệt, hình thức và phong cách dường như không có quá nhiều điểm nổi bật.

Tiêu Kiệt và Tiểu Kê bước lên sân khấu với những tràng cười sảng khoái, mặc dù đều là nhạc dance buồn nhưng phong cách vẽ tranh của họ lại hoàn toàn khác nhau. Một người là quán quân dancer theo phái locking, người còn lại là bboy, nhưng JJ Brothers  nhảy Urban nghiêm túc, đủ để khiến mọi người cười từ đầu đến cuối.

Nhất là đoạn “Cái túi” trống rỗng ngụ ý “cái túi còn sạch hơn cái mặt”, sự “bối rối” của một người đàn ông trung niên đã có gia đình được khắc họa sinh động, cách trình bày buồn vui rất tân tiến.

Ở đoạn cao trào, BGM kinh điển của Hỉ bất ngờ vang lên, Tiêu Kiệt và Tiểu Kê ngay lập tức bật chế độ "khùng", phiên bản hạnh phúc của Hỉ rất vui nhộn và xúc động.

Khán giả phá lên cười, Vương Nhất Bác cũng bật cười, anh đã mất kiểm soát, và anh gần như ngã xuống. Nhận xét của Lay về Tiêu Kiệt và Tiểu Kê là: một người thì tinh xảo, một người thì cẩu thả, tuy rằng cẩu thả nhưng lại rất đáng kinh ngạc.

Tiêu Kiệt và Tiểu Kê không có chút hồi hộp nào, và đạt một điểm số lớn và đè bẹp Dương Văn Thao và Cici. Phiên bản của JJ Brothers biến bi kịch thành hài kịch, khiến đối thủ không còn nơi nào để đi, chẳng khác nào đấm trực diện.

Vương Nhất Bác cũng thành thật xin lỗi trước công chúng: "Anh Tiểu Kê, tôi rất tiếc cho anh ở mùa giải trước, và đã không tạo nhiều không gian để anh thể hiện tài năng của mình". Vương Nhất Bác chân thành và tốt bụng, luôn nghĩ về các vũ công, hy vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho họ.

Tiểu Kê khéo léo và hài hước, mỗi lần đại diện cho đội, anh chàng đều suýt ghi điểm thành công. Tuy nhiên, ở vòng bán kết, việc Tiểu Kê không thể thăng hạng là điều bình thường, có thể giữ được tác phẩm kinh điển đã là một chiến thắng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN