Âm Nhạc

Âm Nhạc

Vương Nhất Bác thua xa Henry, lí do không ai ngờ tới là đây?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Sau khi xem xong chương trình, nhiều khán giả cũng đã tổng hợp lại những nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội Vương Nhất Bác.

Trong số mới nhất của Street Dance of China 4, Vương Nhất Bác thua trận với sự cách biệt quá lớn dưới ánh nhìn bất ngờ của tất cả mọi người. 

Quy tắc của trận chiến này đã được thay đổi so với những trận trước, trận battle tập 6 được chia thành ba vòng để thi đấu: đó là nhảy năm người, vũ đạo hai người và trận chiến cuối cùng hai đấu hai. Kết quả được quyết định bởi sự bình chọn của 33 vũ công còn lại, những người trước đó chưa được chọn vào bốn đội.

Sau 3 hiệp đấu, điểm số của đội Vương Nhất Bác và Henry lần lượt là 4 - 29, 10 - 24 và 8 - 25. Tổng điểm cuối cùng là 22 - 78. Kết quả này rất bất ngờ. Một số thành viên trong đội của Vương Nhất Bác đều là những vũ công cực mạnh, thậm chí nhiều khán giả còn cho rằng quán quân của mùa giải năm nay không ai khác chính là đội của anh.

Thất bại của đội cũng khiến Vương Nhất Bác phải đối mặt với lý do thua cuộc, suy cho cùng thì thực lực của nhóm mình có lợi thế hơn hẳn so với các nhóm khác, điều này được mọi người công nhận, một trong những lí do là không có người biên đạo.

Mặc dù đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại, nhưng nó không phải là nguyên nhân sâu xa, bởi vì mỗi người chơi đến với chương trình đều có năng lực mạnh mẽ, ngay cả khi không có sự trợ giúp của một biên đạo múa thông thường. 

Mỗi người trong số họ đều có một khả năng, dẫu không có cách nào để so sánh sức mạnh với một biên đạo múa toàn thời gian, nhưng đây không phải là một cái cớ.

Sau khi xem xong chương trình, nhiều khán giả cũng đã tổng hợp lại những nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội Vương Nhất Bác. Họ cho rằng nguyên nhân thực sự không phải do đội không có biên đạo chuyên nghiệp mà là do tính cách cá nhân của thí sinh, dù các dancer rất khỏe và có thể khiến cả đội xung trận nhưng đây cũng là một thiếu sót lớn. 

Hầu như vũ công nào cũng nhận được những danh hiệu cao trong nghề, ngay cả Bouboo và Nelson cũng đã được khẳng định ở cấp độ vô địch thế giới, nhưng thực tế, họ không hâm mộ nhau cho lắm.

Nhiều người có thể nghĩ rằng những hành động như thế này của họ thực sự là một kiểu biểu diễn tên tuổi, nhưng đối với những vũ công từng giành chức vô địch đẳng cấp thế giới, đây chính là bằng chứng cho sức mạnh của họ, vì vậy khi những nhà vô địch này cùng tham gia vào một đội ở Trung Quốc, ai là trưởng nhóm là một câu hỏi rất nghiêm túc.

Ngay cả đội trưởng Vương Nhất Bác cũng sẽ gặp rất nhiều áp lực tâm lý khi đảm nhận vị trí chỉ huy, xét cho cùng thì về thực lực, các vũ công khác cũng không kém hơn mình, dưới những gợi ý tâm lý như vậy, họ sẽ có nhiều mâu thuẫn trong quá trình biên đạo.

Từ những chương trình trước, không khó để cảm thấy Bouboo và những người khác thuộc tuýp tính cách tương đối hướng nội, khó thể hiện những gì trong lòng khi trò chuyện với người khác. Điều này là từ cách giao tiếp của Vương Nhất Bác với họ. Bạn có thể cảm nhận được nó trong quá trình này.

Ví dụ, Vương Nhất Bác muốn nhắc Nelson chú ý đến thói quen của Henry trong màn thứ 3, song anh không có cách nào để bày tỏ ý tưởng của mình trực tiếp với anh ấy. Thay vào đó, Vương Nhất Bác phải nhờ Bouboo làm bên thứ ba trong đội. Từ chi tiết này, bạn có thể cảm thấy hai người họ không quen thuộc lắm, ít giao tiếp riêng tư, là trưởng nhóm, bạn nên đặc biệt chú ý đến sự tương tác giữa các thành viên.

Vì vậy, đây là lý do chính khiến đội của Vương Nhất Bác  thua cuộc. Nếu muốn đội của mình giành chức vô địch mùa giải này, anh phải chú ý đến việc giao tiếp giữa các thành viên. Suy cho cùng, đây là một trận chiến đồng đội. 

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN