Âm Nhạc

Âm Nhạc

Đội Vương Nhất Bác thua Lay 'méo mặt' ở trận đầu tiên Battle do nhóm nhạc Nhật phạm qui?

Phương Linh
Chia sẻ

Người xem nghĩ rằng sự không hài lòng của fan Vương Nhất Bác là hợp lý.

Trong lượt trận đầu tiên, Dương Khải và Tiểu Hải của Vương Nhất Bác đấu với GoGo Brothers của Lay Trương Nghệ Hưng. Kết quả là GoGo Brothers đã giành chiến thắng với tỷ số 52:47. Về lý do tại sao trận Battle nên được thảo luận, lý do nằm ở sự tranh cãi của nó. 

Nếu bạn theo dõi trận đấu, bạn có thể thấy rằng nhiều người đang đặt câu hỏi về GoGo Brothers, cho rằng họ bị nghi ngờ là phạm lỗi. Bài hát ban đầu của tập chương trình là Loạn Thế Cự Tinh, và GoGo Brothers đã thêm một bài hát khác Năm Tháng Tình Bạn, khiến người hâm mộ của Vương Nhất Bác không hài lòng. Người xem nghĩ rằng sự không hài lòng của người hâm mộ Vương Nhất Bác là hợp lý.

Sau tất cả, các quy tắc đều có. Nhưng phải thừa nhận rằng các quy tắc thường vô dụng trong các chương trình giải trí. Để đội đuổi theo giấc mơ chiến thắn, chương trình chỉ đơn giản là mời "viện trợ nước ngoài".

Nhìn vào màn trình diễn của hai nhóm, rõ ràng Dương Khải và Tiểu Hải biểu diễn nhiều vũ đạo, trong khi GoGo Brothers chú trọng hơn vào phần biên đạo. Giả sử rằng trận Battle này diễn ra trong các chương trình biểu diễn quảng cáo hoặc chương trình khác, thì đúng là bạn không cần phải vướng vào màn trình diễn hay điệu nhảy, còn Street Dance 4 thì không thể bỏ qua phần chính và phụ.

Trong Street Dance 4, sự kết hợp giữa biểu diễn và vũ đạo chiếm tỷ lệ cao nhất. Tỷ lệ của hiệu suất không được vượt quá 50%. Từ góc độ này, GoGo Brothers lẽ ra không giành chiến thắng, và Dương Khải và Tiểu Hải đã không bị đánh bại một cách oan uổng.

Điều này cũng kéo dài cuộc tranh cãi cốt lõi của chương trình, Street Dance nên tập trung vào vũ đạo hay hiệu ứng của chương trình nên được đặt lên hàng đầu? Một số người có thể nói rằng hai style có thể cùng tồn tại hoàn toàn, vậy tại sao họ phải rõ ràng như vậy?

Về lý thuyết, việc hòa hợp của cả hai là khả thi, nhưng trên thực tế chúng thường xuyên xảy ra sai sót. Bài trước đã đề cập đến trận đấu, có thể nói trận Battle trên không thua kém gì trận chiến giữa các vũ công, chỉ khác đó là trận Battle của 4 đội trưởng. Họ thường tự hào về đối thủ của mình, và nó đã trở thành một màn xé xác lẫn nhau trên diện rộng, với mùi vị thức ăn đậm đà.

Mặc dù hương vị vòng tròn này đã mang lại sức nóng cho chương trình ở một mức độ nhất định, nhưng nó thực sự là điều Street Dance 4 cần? Thành thật mà nói, không phải chỉ có một người hâm mộ đội trưởng ngôi sao đã nói những điều tương tự, nếu không có đội trưởng ngôi sao, Street Dance 4 cả. 

Thực tế trong mùa này, mức độ phổ biến của chương trình không giảm mạnh vì sự ra đi của một đội trưởng ngôi sao nào đó, điều này cho thấy loại tranh luận này là không thể giải quyết được. Đồng thời, nó cũng minh chứng cho một vấn đề, những người hâm mộ do đội trưởng ngôi sao mang đến chỉ là fan cá nhân của anh, không phải fan của chương trình. 

Điều này dẫn đến một câu hỏi trắc nghiệm cuối cùng, Street Dance nên phục vụ thẩm mỹ của công chúng, hay nó nên ưu ái người hâm mộ? Cho đến nay, Street Dance 4 dường như chọn thứ hai, điều này có thể thấy được từ chiến thắng của thành viên đội Lay trước Tiêu Kiệt trong trận Battle.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN