Âm Nhạc

DTAP - Giám đốc âm nhạc Vietnam Idol 2023: 'Hào hứng nhiều hơn áp lực'

Minh Quân
Chia sẻ

Vai trò của DTAP tại Vietnam Idol 2023 không chỉ đơn thuần tạo ra những bản phối...

Vừa qua,nhà sản xuất Vietnam Idol 2023 đã khiến người hâm mộ náo loạn khi công bố DTAP chính là giám đốc âm nhạc của mùa giải năm nay. Đây chắc chắn là cái tên không thể phù hợp hơn với tinh thần trẻ trung, mới mẻ của Vietnam Idol 2023. Được biết, đây cũng là nhóm producer trẻ nhất từ trước đến nay đảm đương vai trò giám đốc âm nhạc tại chương trình Vietnam Idol.

SAOstar đã có buổi trò chuyện cùng DTAP để lắng nghe những chia sẻ về vai trò quan trọng tại Vietnam Idol 2023 cũng như niềm đam mê âm nhạc của các bạn trẻ đầy tài năng này.

'Ở Vietnam Idol 2023, DTAP không chỉ làm ra các bản phối'

-Lý do khiến DTAP nhận lời làm Giám Đốc Âm Nhạc Vietnam Idol 2023?

Bởi vì DTAP nhận thấy Vietnam Idol 2023 là chương trình mang một năng lượng tươi mới, trẻ trung, thu hút sự tham gia của các bạn trẻ. DTAP mong muốn được đóng góp công sức của mình để tìm ra một thế hệ trẻ và tài năng mới, tiếp nối và kế thừa, giúp nền âm nhạc Việt Nam ngày càng phát triển.

-DTAP có thể chia sẻ nhiều hơn về những gì mình sẽ làm tại chương trình này?

Với vai trò Giám Đốc Âm Nhạc cho Vietnam Idol 2023, DTAP không chỉ đơn thuần là làm ra các bản phối mới như mọi người vẫn thường nghĩ, mà nói cụ thể hơn, vai trò Giám Đốc Âm Nhạc của DTAP cho show này bao gồm: 

-Đưa ra concept, màu sắc và không gian âm nhạc phù hợp. 

-Tối ưu hóa màu sắc âm nhạc của từng thí sinh trong tổng thể chương trình.

-Chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc cho toàn bộ chương trình.

-Đảm bảo chất lượng âm nhạc cho chương trình.

-Luyện tập cho các thí sinh, giúp các thí sinh mang một màu sắc tươi mới hơn, trẻ trung mà vẫn giữ được màu sắc riêng, thể hiện hết tài năng của mình.

-Định hướng không gian và màu sắc âm nhạc cho các thí sinh.

Vũ trụ âm nhạc của DTAP Ảnh 1

-Áp lực khi đảm đương một vai trò rất quan trọng tại Vietnam Idol?

Nói không có áp lực thì không đúng nhưng sự hào hứng trong DTAP nhiều hơn. DTAP luôn biến những áp lực đó thành động lực để mang đến màu sắc âm nhạc mới, đa màu sắc và một chương trình âm nhạc chất lượng cho khán giả.

-Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại được mời vào vị trí này, DTAP có e ngại việc sẽ bị khán giả so sánh với những Giám Đốc Âm Nhạc các mùa trước?

Việc so sánh là điều không thể tránh khỏi nhưng DTAP chỉ luôn tập trung làm tốt vai trò của mình. Vì mỗi đời Giám Đốc Âm Nhạc sẽ có một màu sắc khác nhau, những tiền bối đi trước đã hoàn thành tốt rồi, bây giờ DTAP là thế hệ tiếp theo nên DTAP luôn cố gắng thực hiện tốt vai trò quan trọng của mình.

-Trong quá trình chuẩn bị, làm việc cùng nhau tại Vietnam Idol 2023, các bạn có từng xảy ra bất đồng, mâu thuẫn? Và đâu là hướng giải quyết?

Bất đồng có nhưng không nhiều, chỉ là những tranh luận nhỏ. Nhưng chúng tôi luôn biết cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến lẫn nhau. Những ý kiến nào không phù hợp cho mục tiêu của chương trình, chúng tôi sẵn sàng bỏ qua và thực hiện những ý kiến phù hợp hơn.

Vũ trụ âm nhạc của DTAP Ảnh 2

DTAP - 'Cỗ máy tạo hit' mới của Vpop?

-Nhìn vào thành công của DTAP ở thời điểm hiện tại, các bạn có nghĩ rằng con đường mình đi trải quá nhiều hoa hồng?

DTAP vừa kỷ niệm 4 năm ra mắt vào tháng 6 vừa qua. Trong suốt 4 năm qua, chưa khi nào chúng tôi cảm thấy ngừng biết ơn cả. Chúng tôi biết ơn vì khán giả đã dành sự quan tâm và yêu mến âm nhạc của DTAP như vậy. Con đường chúng tôi đi 4 năm qua người ngoài nhìn vào có thể thấy trải nhiều hoa hồng nhưng đó cũng là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của chúng tôi.

Không hoàn toàn trải hoa hồng, chúng tôi cũng có những ngày tháng vô cùng vất vả và cũng trải qua những cảm xúc tiêu cực như mọi người. Nhưng niềm đam mê âm nhạc và tình yêu thương của người thân, của khán giả đã cổ vũ chúng tôi rất nhiều để vượt qua những khó khăn đó. Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày, thậm chí là ngay cả bây giờ, những quả ngọt đó là sự đền đáp cho sự cố gắng không ngừng nghỉ một ngày nào của chúng tôi.

Vũ trụ âm nhạc của DTAP Ảnh 3

-Sau những dự án thành công của Hoàng Thùy Linh, Đông Nhi, Phương Mỹ Chi,... DTAP cảm thấy thế nào khi nhiều khán giả ưu ái gọi các bạn là ‘cỗ máy tạo hit’ của Vpop?

Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả ưu ái đặt cho cái tên như vậy. Để có những thành công đó cũng là sự cộng hưởng của người nghệ sĩ mà chúng tôi hợp tác nữa. Chúng tôi luôn tối ưu hóa cá tính âm nhạc riêng của từng nghệ sĩ, nhờ vậy mà những thế mạnh mà màu sắc riêng mới được thể hiện một cách rõ nét và được khán giả yêu mến đến vậy.

-Những sản phẩm âm nhạc của DTAP luôn mang màu sắc văn hóa dân tộc khá rõ nét, các bạn trau dồi kiến thức âm nhạc của mình ra sao để vận dụng một cách ấn tượng như vậy?

Có thể mọi người nghĩ âm nhạc của DTAP chỉ gắn liền với văn hóa dân gian nhưng nếu mọi người để ý những sản phẩm mà DTAP mang đến gần đây cho khán giả không gói gọn như vậy. DTAP chỉ là những người trẻ yêu văn hóa truyền thống, nên mong muốn truyền tải nét đẹp văn hóa đến rộng rãi mọi người thông qua âm nhạc. Truyền thống ở đây không chỉ gói gọn trong những bài dân gian đương đại, mà rộng hơn là âm nhạc trải dài qua từng thời kỳ. DTAP đã làm nhạc ở thời cô Tấm hay cô Mị rồi, và cũng làm nhạc ở những thời kỳ teen pop 2010s. Âm nhạc của DTAP vẫn làm về văn hóa, nhưng được trải dài qua các thời kỳ, và đa vũ trụ về âm nhạc hơn.

Về kiến thức, DTAP dành thời gian để trau dồi qua sách và Internet. Thời đại 4.0  rồi, thông tin rất dễ tìm kiếm và tiếp cận, may mắn cho DTAP là khi chúng tôi cần học hay tìm hiểu thông tin gì thì chỉ cần cú click chuột trên internet. Chúng tôi tiết kiệm được kha khá thời gian. Chúng tôi chưa ngừng học một ngày nào cả, có thời gian rảnh là chúng tôi lại lướt và tìm kiếm những thông tin về âm nhạc trên thế giới.

Vũ trụ âm nhạc của DTAP Ảnh 4

-DTAP có từng nghĩ đến những dự án riêng của mình mà không gắn với tên tuổi của một nghệ sĩ nào không?

Chúng tôi đã từng nghĩ đến và cũng sẽ cố gắng thực hiện điều đó trong tương lai. Nhưng hiện tại thì chúng tôi chưa thực hiện được vì lịch trình khá kín. Chúng tôi luôn muốn mang đến âm nhạc chất lượng nên khi đảm nhận một dự án nào, chúng tôi luôn dành công sức để hoàn thành tốt nhất, mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Vũ trụ âm nhạc của DTAP Ảnh 5

-Cảm ơn những chia sẻ của DTAP, chúc các bạn thành công với vai trò tại Vietnam Idol 2023 cũng như các dự án trong tương lai!

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất