Âm Nhạc

Âm Nhạc

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặc biệt' vào đúng sinh nhật của mình

Minh Quân
Chia sẻ

Vũ Cát Tường khiến nhiều người bất ngờ trước hành động này.

Cách đây 5 năm, cũng chọn dịp sinh nhật Vũ Cát Tường thực hiện Birthday Concert, năm đó có gần 5000 khán giả cùng khóc cùng cười đón mừng tuổi 25 của Tường trong concert đầu tiên. 

Đúng ngày sinh nhật tuổi 30 của mình, một lần nữa Vũ Cát Tường thực hiện Birthday Concert, đêm nhạc thuần chất ở thánh địa mang nhiều ý nghĩa nhất với tất cả các nghệ sĩ: Nhà hát. 

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 1

Từ nơi thực hiện concert (Nhà hát Thành phố) đến từng chi tiết nhỏ nơi cổng vào, trong từng tiết mục, Vũ Cát Tường đã thể hiện chất nghệ sĩ, từng thông điệp nhỏ gửi gắm vào đêm nhạc này chắc chắn sẽ khiến nhiều khán giả yêu nghệ thuật cảm thấy xúc động, say đắm với những nhiều dù là nhỏ nhất tại “Hôm nay Tường 30”. 

Với 30 ca khúc, trong đó có 3 bài hát mới nằm trong EP sẽ ra mắt vào cuối năm nay của Vũ Cát Tường đều được chọn lọc và thể hiện rất rõ hành trình gần 10 năm của Tường - một người nghệ sĩ có màu sắc riêng biệt, không hoà tan hay bị trộn lẫn với bất kỳ điều gì khác.

Đầu concert, Tường hứa hôm nay sẽ không khóc như birthday concert lần trước khiến các FM được trận cười vì những giọt nước mắt vào buổi tiệc mừng sinh nhật tuổi 25 vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức mỗi người.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 2

Nhìn lại quãng đường đã qua, Vũ Cát Tường luôn có những chiêm nghiệm riêng cho riêng mình. Giọng ca “Có Người” chia sẻ trong concert: “Có một phóng viên từng hỏi Tường là Tường có sợ rằng một ngày nào đó Tường không thể viết ra được hit nữa không. Tường đã suy nghĩ và sau đó đã trả lời rằng: Thứ mà Tường không có khả năng tạo ra lần thứ 2 chính là tuổi trẻ, bài hát có thể hit hoặc không hit nhưng một khi nó đã là sáng tạo của mình thì theo thời gian nó vẫn sẽ ở đấy và bằng cách nào đó bài hát sẽ được tìm tới những người cần nghe.

Nhưng, tuổi trẻ thì khác, đến một độ tuổi nào đó, chúng ta sẽ không còn được gọi là trẻ nữa và ở những năm 20 đó, Tường không chạy theo bất kỳ cuộc đua nào cả, Tường chọn riêng cho mình một con đường và khi vào con đường đó thì Tường sẽ đi và làm cho bằng hết. Bởi vì Tường nghĩ là sẽ có những điên rồ, khờ dại mà Tường không có cơ hội để làm lại, kể cả khi đó là những thứ thật là ngốc nghếch nếu nhìn lại. Có thể người khác nhìn vào sẽ cười mình, nhưng đó là trải nghiệm sẽ không có lần thứ 2. Vậy khi có được tuổi trẻ đó, Tường đã sống thật trọn vẹn.

Và khi ở những năm 30 tuổi, Vũ Cát Tường lại có cái nhìn khác hơn về tình yêu. Tường đã không còn yêu nồng nhiệt như thuở ban đầu, mà tình cảm ấy đã  bình lặng hơn nhưng vô cùng bền bỉ: “Đến tuổi này, Tường nhận ra yêu càng nồng nhiệt bao nhiêu thì càng dễ mất bấy nhiêu và tình yêu bình lặng bao nhiêu càng bền bỉ bấy nhiêu. Tường ở tuổi 30 không còn đi tìm những cảm xúc cực độ mà tìm kiếm sự bình ổn, tìm kiếm sự tìm thấy nhau và hoàn thiện nhau mỗi ngày và cùng nhìn về tương lai. Tường nhớ những ngày đầu khi FM yêu Tường, họ rất nồng nhiệt và sau đó tình yêu đó trở nên bền bỉ, bình lặng và không có gì phá vỡ được. Chính nhờ tình yêu này đi qua thời gian, nung nấu thêm từ những thăng trầm thì mới biết được ai sẽ là người ở bên mình khi mình mất hết tất cả, khi mình không còn gì trong tay”.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 3

Mỗi người gần như đều có 3 cuộc đời: công khai, riêng tư và bí mật. Và nhất là với người nghệ sĩ, họ sẽ luôn cần tấm áo choàng để che đi 2 phần cuộc đời. Thế mà với Vũ Cát Tường, giọng ca này lại không hề che giấu bất kỳ điều gì với khán giả và đặc biệt là với FM - fanclub của Tường.

Ở Hôm Nay Tường 30, Vũ Cát Tường cởi bỏ từng lớp áo sau mỗi phần biểu diễn, giọng ca muốn mang đến những gì chân thật nhất, nguyên bản nhất của chính mình đến gần với khán giả hơn. “Nếu được chọn lại, Tường vẫn chọn cuộc đời phi giới tính như thế này để có thể cảm nhận hết những điều thú vị trong cuộc sống".

Tại concert, Vũ Cát Tường đã chọn một bạn fan thay mặt cho FM để “cầu hôn”: “Em ơi, hôm nay Tường 30 tuổi em có thể thay mặt các FM, các khán giả yêu quý Tường, hứa với Tường rằng trong chặng đựờng sắp tới có bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu buồn vui vẫn mãi bên Tường không?”.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 4

Ở “Hôm Nay Tường 30”, Vũ Cát Tường nói về quyển sách đầu tay. Dù chưa biết khi nào sẽ ra mắt nhưng Tường muốn chia sẻ điều này đến những người đang yêu mến chữ nghĩa của Tường, rằng: “Cách đây 5-7 năm về trước, đã có nhiều khán giả và nhà xuất bản hỏi về quyển sách Tường viết về mình. Thế nhưng ở tầm tuổi đấy Tường thật sự chưa có nhiều trải nghiệm, để rồi khi hôm nay mình 30 - gom góp thêm một chút chất liệu cuộc sống, va vấp của riêng mình để viết cái gì đó”.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 5

Dường như không còn rào cản nào tại concert, giọng hát “Vết Mưa" thông báo đến khán giả về EP mới sắp phát hành vào cuối năm 2022. Vũ Cát Tường hứa hẹn đây sẽ là sự khác biệt to lớn để đánh dấu sự thay đổi của tuổi 30.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 6

Ở concert lần này, sân khấu “Hôm Nay Tường 30” chính là sân khấu của người nghệ sĩ 30 tuổi được nở hoa và thăng hoa. Chính bởi ở tuổi này, Vũ Cát Tường đã không còn chỉ biết có tình yêu và âm nhạc mà còn có thêm nhiều điều mới từ: Nhìn thấy (What I See), Cảm nhận (What I Feel), Đối diện (What I Face), Học hỏi (What I’ve Learned). Và bằng những điều này, đã giúp Vũ Cát Tường nở hoa trên con đường nghệ thuật và cả hành trình đồng nhất với chính mình.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 7

Tường, phiên bản 30 tuổi, đã được nở hoa bằng tình yêu thương của gia đình, bạn bè và tất cả quý khán giả. Dưới thành đường nghệ thuật, Tường xin hứa sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho âm nhạc và khán giả. Tường chỉ có một điều ước, xin thần sáng tạo sẽ cho Tường nhiều sáng tạo để Tường viết lên thật nhiều ca khúc nữa để hát cho quý vị nghe”, Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường cầu hôn 'người đặt biệt' đúng sinh nhật của mình Ảnh 8
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN