Âm Nhạc

Âm Nhạc

Vì sao Vương Nhất Bác và Lay Trương Nghệ Hưng thua cuộc?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Rất hiếm khi Vương Nhất Bác thừa nhận thất bại sớm như vậy, nhưng điều đó cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của anh.

Ở mùa thứ 4 của Street Dance of China, ngoài việc mời các đại thần trong và ngoài nước, mỗi tập đem đến những điệu nhảy đáng kinh ngạc.

Trong số bốn đội trưởng, Lay và Vương Nhất Bác là đội trưởng của mùa giải trước, đều là những người nổi tiếng, mạnh mẽ và mưu lược, nhiều người cho rằng chức vô địch của mùa giải năm nay cũng thuộc về đội của hai đội trưởng được yêu thích. 

Thực tế thì Han Geng cũng từng là đội trưởng của mùa 1 và mùa 2, nhưng trong 2 mùa này, đội của Han Geng lần nào cũng yếu. Vì vậy, khi chính thức công bố Han Geng là đội trưởng ở mùa giải năm nay, khán giả không hề nghĩ rằng Han Geng sẽ xuất sắc hơn chính anh trong hai mùa trước. 

Một đội trưởng khác là Henry lại cho khán giả ấn tượng rằng anh là một nhạc sĩ tài năng, và anh cũng rất hài hước trong các chương trình giải trí nhưng nói đến vũ đạo thì anh biết rất ít, và đã nghĩ anh ''không nghĩ rằng anh có khả năng cạnh tranh''.

Nhưng sau khi chương trình được phát sóng, khán giả đã sớm phát hiện ra rằng Han Geng và Henry thực sự không hề yếu. Han Geng tuy già hơn so với hai mùa trước nhưng thể trạng của anh đã tốt hơn, thậm chí anh còn tiến bộ rõ rệt. 

Trong trận chiến của bốn đội trưởng, Han Geng thậm chí còn giành được quyền gọi quân. Vũ điệu của Henry luôn khiến người ta "sáng mắt" trong việc thiết kế, và sự lồng ghép với âm nhạc khiến người chơi vô cùng ngưỡng mộ.

Khoảng cách giữa 4 đội càng nhỏ thì chương trình càng hấp dẫn. Bốn vị đội trưởng đều có kế hoạch riêng, nhãn quan chọn người rất "thâm". Tuy nhiên, nhìn chung, bốn tuyển thủ do Vương Nhất Bác lựa chọn đều mạnh hơn, Lay không yếu, và Henry lần lượt hụt "lính", không chọn được ứng cử viên đầu tiên hoàn chỉnh cho mình.

Sự kết hợp giữa Mã Hiểu Long và Kaka ban đầu không được ưa chuộng, nhưng họ đã nhảy tuyệt vời đánh bại sự kết hợp mạnh mẽ của Huang Xiao và Xiansheng. AC và IBUKI, hai vũ công Waacking, đã thắng George và Poppin C. Thật ngạc nhiên khi đội của Lay lại thua. Nhưng phiếu bầu là do những người chơi có mặt bỏ phiếu, và Lay cũng công nhận trận thua của mình.

Hai đội vẫn còn giao tranh nhưng Henry đã chiến thắng áp đảo trước Vương Nhất Bác. Điều này càng khiến nhiều người bất ngờ hơn, dù sao thì Bouboou, Nelson, Diệp Âm và Lượng Lượng đều do Vương Nhất Bác lựa chọn.

Nhưng họ để thua liên tục trong hiệp 3 của trận đấu. Ai cũng biết Bouboo và Nelson đều là những dancer đẳng cấp thế giới, Bouboo vẫn là thần tượng của Vương Nhất Bác. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy các thí sinh của đối thủ được thi đấu, Vương Nhất Bác, người vốn dĩ rất muốn giành chiến thắng, đã đầu hàng ngay sau trận đấu.

Rất hiếm khi Vương Nhất Bác thừa nhận thất bại sớm như vậy, nhưng điều đó cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của anh. Vương Nhất Bác biết rõ tại sao đội của mình thua. Đây là thi đấu đội, không có biên đạo, phối hợp giữa các đại thần không hề ăn ý, thua là chuyện đương nhiên. Chỉ là đội Lay và Vương Nhất Bác mạnh như vậy đều thua, khiến người ta không khỏi tự hỏi: Chẳng lẽ bọn họ đã mất đi năng lực cạnh tranh?

Nếu họ có thể nhìn thấy những thiếu sót của đội và cố gắng bù đắp nó trong trận chiến tiếp theo, các đội sẽ mạnh hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN