Âm Nhạc

Âm Nhạc

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Mọi người nhận xét rằng Trương Triết Hạn có giọng hát rất hay.

Vào ngày 9 tháng 5, đĩa đơn mới Vây quanh (Surround) của Trương Triết Hạn đã bán được hơn 10 triệu bản. Trương Triết Hạn là một nghệ sĩ toàn diện, vừa có thể diễn xuất vừa có thể hát.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 1

Trương Triết Hạn là ca sĩ nắm nhịp điệu tốt, biết bắt giai điệu và giàu cảm xúc. Đó là lý do tại sao album của Trương Triết Hạn được phát hành trong hai phút mà doanh số bán hàng đã vượt mốc 1 triệu.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 2

Bài hát Vây quanh có phong cách giống với những đĩa đơn anh đã phát hành trước đó, nhưng có một số thách thức và đổi mới trên cơ sở này, cho nên Vây quanh mang đậm chất nhạc điện tử tự do.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 3

Một số cư dân mạng cho rằng Vô cảm của Vương Nhất Bác, Điểm sáng của Tiêu Chiến tuy bán rất chạy nhưng không bằng Vây quanh của Trương Triết Hạn.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 4

Điểm sáng của Tiêu Chiến từng được xếp hạng TOP 1 trong danh sách album kỹ thuật số bán chạy nhất năm 2020 của QQ Music! Bài hát sau khi online được hơn 9 tiếng, doanh số vượt 10 triệu. Nhưng nó chắc chắn không hay đến mức có thể bán được 10 triệu bản trong 9 giờ.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 5

Vô cảm là đĩa đơn solo thứ ba của Vương Nhất Bác, được phát hành độc quyền trên NetEase Cloud Music vào lúc 12h trưa ngày 30/12/2020. Hai mươi phút sau khi bài hát mới được phát hành trực tiếp, đĩa đơn đã bán được hơn 6 triệu bản. Tổng doanh số bán vượt quá 18 triệu.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 6

Sau 10 giờ 48 phút, lượng đĩa đơn bán ra đã vượt 10 triệu, phá kỷ lục đĩa đơn bán được 10 triệu đĩa nhanh nhất của NetEase Cloud Music. Ngay trong ngày thứ hai ra mắt, nó cũng chiếm giữ vị trí quán quân bảng xếp hạng của NetEase Cloud Music, bảng xếp hạng bài hát mới và bảng xếp hạng mức độ phổ biến của Nebulas.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 7

Cùng với độ nổi tiếng siêu cao, ca khúc này còn có một đánh giá siêu cao. Douban bài hát Vô cảm đạt 9,7 điểm, từng vượt qua album được đánh giá cao nhất của vua Mandopop Châu Kiệt Luân là Fantasy.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 8

Cư dân mạng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về đĩa đơn này. Một số cho rằng đây là một bước đột phá cho lời bài hát đầu tiên của Vương Nhất Bác, nhưng một số cũng đặt câu hỏi về kỹ năng hát và chất lượng âm nhạc của đĩa đơn.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 9

Họ nghi ngờ rằng đây là thời điểm có "thủy quân" (thường là người thất nghiệp, nội trợ, học sinh sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập) được một tổ chức hay các nhân nào đó trả tiền để định hướng truyền thông theo ý mình (có thể là nâng/dìm, phát tán thông tin) ra tay.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 10

Nền âm nhạc Trung Quốc muốn hồi sinh thì phải hạn chế mua nhiều album, ít nhất một người chỉ được mua không quá 5 album. Điều này có thể loại bỏ rất nhiều hành vi tiêu cực, để những tài năng âm nhạc thực sự xuất sắc đó sẽ có một tương lai tươi sáng.

'Vây quanh' của Trương Triết Hạn hơn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác ở điểm này dù doanh số bán đĩa kém hơn? Ảnh 11
Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN