Âm Nhạc

Âm Nhạc

Đâu chỉ có những bản tình ca, khán giả còn ‘rưng rưng’ nước mắt với Văn Mai Hương vì ca khúc về mẹ này

Anh Min
Chia sẻ

Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại đường đua nhạc Việt sau một thời gian im ắng của Văn Mai Hương.

MV Ước mơ của mẹ

Ước mơ của mẹ là ca khúc thứ hai nằm trong chuỗi 7 Sắc cầu vồng - dự án của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Điểm đặc biệt của chuỗi dự án gồm 7 bài hát là mỗi bản nhạc sẽ đại diện cho một sắc cầu vồng nhằm nói lên những khía cạnh liên quan đến cuộc sống, con người, chứ không phải về tình yêu. Ngoài ra, như nhạc sĩ chia sẻ: “7 ca khúc sẽ được thực hiện thành full-album và dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay”.

Trước đó, để khởi động cho dự án này, Hứa Kim Tuyền đã bắt tay cùng Trúc Nhân ra mắt ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời - dự án màu lam. Riêng Ước mơ của mẹ là bản nhạc đại diện cho màu đỏ. Lý giải việc lựa chọn màu sắc đại diện cho bài hát, Hứa Kim Tuyền cho hay: “Đỏ là màu gần với trái tim nhất, nhắc nhở bản thân về những yêu thương thuần tuý, về những kết nối liên quan đến người thân và gia đình. Chính vì thế, tôi chọn màu đỏ cho một câu chuyện kể về những người mẹ”.

Được biết, nội dung được trích từ bộ phim ngắn mang tên Mẹ của nữ đạo diễn Giang Lee, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, Mai Điền, Hồng Kim Anh, bé Thảo My xoay quanh chuyện một người mẹ giỏi giang đã gác lại những lý tưởng, che giấu đi những thế mạnh của mình mà trở thành một cô gái văn phòng bình thường chỉ để có nhiều thời gian chăm sóc những người mình thương. Sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng là OST chính thức cho bộ phim ngắn đầy xúc động này.

Hình ảnh những người mẹ trong MV.

Là một trong những mắt xích quan trọng để tạo thành tổ hợp cảm xúc trong ca khúc, Văn Mai Hương cho biết cô đã một khoảng thời gian cô không hát những ca khúc về mẹ và bản thân cô nhận ra lâu lắm rồi trái tim mình mới bị “tấn công” bởi cảm xúc mạnh mẽ như thế. Theo nữ ca sĩ, khi trình bày lần đầu trong buổi ra mắt phim ngắn Mẹ, cô thậm chí đã không kiềm được nước mắt bởi giai điệu lẫn ca từ của bài hát đã mang đến sự đồng cảm rất lớn vì “Mẹ của Hương có con khi còn trẻ, bản thân bà cũng phải gác lại những dự định tuổi trẻ, những ước mơ trong công việc để chu toàn cho gia đình. Khi bản nhạc này cất lên, Hương tin là sẽ có rất nhiều người thấu cảm bởi đây là câu chuyện chung của không ít người mẹ”.

Có thể thấy sự chín muồi trong giọng hát Văn Mai Hương.

Với Ước mơ của mẹ, ngoài nội dung xúc động và gần gũi, điểm nổi bật khác phải kể đến chính là sự chín muồi trong giọng hát của Văn Mai Hương. Theo đó, vẫn là một Văn Mai Hương bùng nổ, dữ dội ở những đoạn cao trào, nhưng nữ ca sĩ lại cho thấy một khía cạnh khác của mình, đó chính là sự nhẹ nhàng khi thủ thỉ vào tai người nghe những ước mơ riêng của người mẹ. Nhờ vậy, sản phẩm chạm đến trái tim khán giả không chỉ bằng giai điệu, giọng hát mà còn bởi tình cảm Văn Mai Hương đặt vào. Từ đó, lan toả đi lời nhắn mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã trân trọng đặt vào: “Sau những hy sinh của mẹ, chúng ta hãy biết cảm thông, thấu hiểu mẹ nhiều hơn để yêu thương và trân trọng những điều mẹ đang làm vì mình”.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Min

BÌNH LUẬN