Âm Nhạc

Âm Nhạc

TXT đạt cột mốc 2 năm trong sự nghiệp âm nhạc: Đi tìm lại những mảnh ký ức cùng nhau

Kiều My
Chia sẻ

Kỷ niệm 2 năm debut của nhóm nhạc Mỹ nam TXT, cùng ôn lại những thành tựu đáng nhớ và tổng kết lại một năm đầy thử thách.

Có một số ít những nghệ sĩ mà tên tuổi của họ gắn liền với từ "xuất sắc", và nhóm nhạc Hàn Quốc TOMORROW X TOGETHER ( hay còn gọi tắt là TXT ) bao gồm năm chàng trai trẻ đã đạt được độ nổi tiếng hiếm thấy. Nhóm nhạc siêu tân binh được thành lập bởi công ty Big Hit Entertainment ( đồng thời là công ty chủ quản của BTS ), ra mắt vào năm 2019 với EP đầu tiên The Dream Chapter: Star đã đạt No.1 trên BXH Album Gaon tại Hàn Quốc. EP đã phủ sóng tại Mỹ sau khi đột phá Billboard 200 ở vị trí thứ 140 và lập kỉ lục ấn tượng đối với màn ra mắt của một nhóm nhạc nam tân binh K-pop trên BXH US.

Thời gian lướt qua trong nháy mắt, thấm thoát nhóm nhạc mỹ nam TXT cũng đã ra mắt được 2 năm. Chặng đường âm nhạc của nhóm nhạc đàn em BTS đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau và lưu dấu vào kí ức biết bao kỉ niệm đáng nhớ. Mỗi dấu mốc TXT bước qua đều có bóng dáng MOA, tự những phút giây đầu tiên đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục có mặt trong hành trình của nhau và ghi thêm vào nhật kí tuổi trẻ những câu chuyện đáng nhớ.

Thành công trong những sản phẩm âm nhạc đã nhanh chóng đưa nhóm tiếp cận tới thị trường quốc tế, sau đó là một tour diễn cháy vé ở Mỹ, mở đầu cho những thành tựu vang dội của nhóm. Gần đây nhất, EP thứ ba của nhóm minisode 1: Blue Hour đã đạt vị trí thứ 25 trên BXH Billboard 200, trở thành album thứ hai đạt No.1 trên BXH Billboard World Albums và nhanh chóng nhận được chứng chỉ Double Platinum với 500,000 đơn vị bán ra trên Gaon.

Album tiếng Nhật đầu tiên của Tomorrow X Together lọt bảng xếp hạng Billboard 200

Không chỉ vậy, tầm ảnh hưởng của TOMORROW X TOGETHER với tư cách là những nghệ sĩ cũng được thể hiện qua kênh Youtube, với lượt xem hiện tại đã cán mốc hơn 500 triệu nhờ những hình tượng đa sắc, vũ đạo ấn tượng, cùng âm nhạc tuyệt vời. Những tác phẩm họ tạo nên đã đem về cho nhóm vô số giải thưởng và đề cử trong rất nhiều hạng mục phổ biến ở Hàn Quốc và Mỹ - giúp duy trì danh tiếng nổi bật của công ty chủ quản. Cuối tháng này, nhóm sẽ phát hành album tiếng Nhật đầu tiên với tựa đề Still Dreaming - cột mốc mới tại thị trường mới đạt được nhờ hậu phương là cộng đồng người hâm mộ nhiệt thành (MOA) đang nỗ lực giúp nhóm mở rộng phạm vi tiếp cận đến với đại chúng thông qua góc nhìn của thế hệ Z về bối cảnh của thế giới hiện nay.

Nhân ngày kỉ niệm 2 năm debut, mỗi thành viên trong nhóm đều chia sẻ những cảm xúc của mình trên mạng xã hội (SNS)

TXT kỉ niệm 2 năm debut trên SNS

Tài khoản chính của TXT chia sẻ trên Twitter: "Kỉ niệm năm debut thứ haiii!!!! MOAS Tớ! Yêu! Cậu!".

YEONJUN: "Đã hai năm trôi qua kể từ khi chúng ta gặp nhau rồi, MOA! Mình rất biết ơn và hãy cùng tạo ra nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn trong tương lai nhé. Mình yêu cậu rất nhiều".

TXT xứng đáng được công nhận về khía cạnh sáng tạo của nhóm. Dù chỉ mới ở năm thứ 2 của sự nghiệp, nhóm đã có credit của từng thành viên trong album, điều này nói lên rất nhiều về sức bật của nhóm. Không những thế, nếu bạn theo dõi các lần phát sóng trên Vlive, bạn sẽ phát hiện được khả năng cảm nhạc cũng như thái độ vô cùng nghiêm túc của các thành viên đối với âm nhạc.

Chia sẻ

Bài viết

Kiều My

BÌNH LUẬN