Âm Nhạc

Âm Nhạc

Trước thềm comeback, Jimin (BTS) đạt kỷ lục với ba ca khúc solo

Phạm Tràng Thịnh - CTV
Chia sẻ

Jimin (BTS) trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên và duy nhất của Hàn Quốc có 3 ca khúc đạt hơn 100 triệu lượt nghe trên Spotify.

Ngày 10 tháng 11, ca khúc solo mang tên Filter của Jimin (BTS) đã vượt qua 100 triệu lượt nghe trên Spotify - nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới. Đặc biệt hơn, đây là bài hát thứ ba của Jimin đạt được cột mốc lượng nghe trên (sau Lie Serendipity) và giúp cho nam ca sĩ trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên của Hàn Quốc làm được điều này. Được biết, ca khúc solo đầu tiên của Jimin - Lie đạt hơn 100 triệu lượt nghe vào ngày 27 tháng 4 năm 2020. Sau đó, cùng năm, một ca khúc khác của nam ca sĩ là Serendipity (Full Length Version) cũng đạt được cột mốc trên vào tháng 9 cùng năm. 

Trước thềm comeback, Jimin (BTS) đạt kỷ lục với ba ca khúc solo Ảnh 1

Lie là ca khúc nằm trong album phòng thu thứ hai của BTS - Wings, chính thức phát hành vào ngày 10/10 năm 2016. Còn Serendipity, ban đầu ca khúc được phát hành dưới dạng bài hát giới thiệu trong mini-album Love Yourself: Her của BTS. Sau khi nhận được lời khen từ người hâm mộ, phiên bản đầy đủ của ca khúc đã được phát hành vào ngày 24/8 năm 2018, trở thành một phần của album Love Yourself: Answer.

Trước thềm comeback, Jimin (BTS) đạt kỷ lục với ba ca khúc solo Ảnh 2

Khác với hai ca khúc trên, Filter của Jimin đã đạt được 100 triệu lượt nghe trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ 262 ngày tức chưa đầy 9 tháng kể từ khi ra mắt vào ngày 21 tháng 2 năm 2020. Đặc biệt hơn, Jimin còn đạt được thành tích này mặc dù không có video âm nhạc chính thức cho bài hát. Trước khi đạt được 100 triệu lượt nghe, Filter còn có những thành tích đáng chú ý khác như lọt vào top 200 ở 54 quốc gia và khu vực trên Spotify.

Sắp tới, BTS sẽ tung ra album hoàn toàn mới mang tên BE và hy vọng Jimin cũng như các thành viên khác sẽ có thêm các ca khúc solo để họ thể hiện tài năng của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Tràng Thịnh - CTV

BÌNH LUẬN